San ủi vườn, phát hiện quả bom nặng 340kg

  • 10/06/2016 13:46
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - Tú Vi
  • In bài
ANTĐ - Khi máy xúc đang tiến hành việc san ủi vườn cho gia đình ông Dường thì phát hiện ra quả bom nằm sâu 2 mét. Ngay sau đó, thông tin được báo cho ban chỉ huy quân sự huyện, được biết quả bom nặng khoảng nặng 340 kg, dài hơn 1 m.

Ngày 10-6-2016, Ban chỉ huy quân sự huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này đã phá hủy thành công quả bom nặng 340 kg phát hiện trong vườn nhà một người dân. Trước đó, vào ngày 9-6, gia đình ông La Văn Dường ở xã Chi Khê, huyện Con Cuông, thuê máy san ủi mặt bằng vườn nhà.

Lực lượng chức năng di dời quả bom ra khỏi khu dân cư để phá hủy một cách an toàn (ảnh: T.H)

Lực lượng chức năng di dời quả bom ra khỏi khu dân cư để phá hủy một cách an toàn (ảnh: T.H)

Khi máy múc đang làm việc thì bất ngờ phát hiện quả bom nằm sâu dưới lòng đất hơn 2 m. Ngay sau đó, chủ nhà nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Ban chỉ huy quân dự huyện Con Cuông đã có mặt để xử lý quả bom.

Qua kiểm tra ban đầu, quả bom nặng 340 kg, dài hơn 1 m, có đường kính trên 20 cm, chưa được kích nổ. Đây là vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Quả bom nặng 340kg được phát hiện trong vườn nhà dân (ảnh: T.H)

Quả bom nặng 340kg được phát hiện trong vườn nhà dân (ảnh: T.H)

Sau khi bàn bạc, lực lượng công binh thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An được điều động phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Con Cuông di chuyển quả bom ra khỏi khu vực dân cư và đem đến điểm tập kết, phá hủy một cách an toàn.

Tin cùng chuyên mục