Phát động cuộc thi kiến tạo nhà ở nông thôn Việt Nam

  • 27/11/2018 15:52
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay, 27-11-2018 – Tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam, 40 Tăng Bạt Hổ đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Thiết kế Kiến trúc: “Chung tay kiến tạo Nhà ở nông thôn Việt Nam” do Tạp chí Kiến trúc, Diễn đàn Mái đẹp nhà sang phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Nhà ở nông thôn từ nhiều năm qua đã thu hút sự quan tâm của giới KTS bởi lẽ, quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh chóng, mặt trái của đô thị hoá làm thay đổi bộ mặt xã hội nông thôn, trong đó ảnh hưởng nhiều nhất là văn hoá xã hội, phong tục tập quán và kiến trúc nhà ở. Các khu đô thị mới, khu công nghiệp ngày càng được mở rộng thay thế dần các cánh đồng lúa, những hình ảnh nông thôn mới hiện nay đã dần dần biến đổi, tác động không nhỏ đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Một trong những mục tiêu quan trọng của cuộc thi là sự chung tay, vào cuộc của nhiều giới, nhiều ngành – Người nông dân hiểu về vùng đất của mình, ngôi nhà của mình, cùng sáng tạo không gian cho mình. Người quản lý hiểu được tâm tư, tình cảm của người dân. KTS có hoạt động thực tế, trải nghiệm nhiều hơn và có trách nhiệm hơn với xã hội, với cộng đồng…

Phát động cuộc thi kiến tạo nhà ở nông thôn Việt Nam

Theo thông tin từ BTC, cuộc thi dành cho các kiến trúc sư, đơn vị tư vấn thiết kế, chủ đầu tư, nhà thầu đang làm việc tại Việt Nam. Đề xuất phương án thiết kế kiến trúc “Nhà ở nông thôn” phải đáp ứng các yêu cầu: Diện tích xây dựng tối đa 150m2, chiều cao tối đa 2 tầng và lựa chọn 1 trong 4 hạng mục sau cho mỗi phương án thiết kế: Nhà ở miền Bắc; Nhà ở miền Trung; Nhà ở miền Tây Nam Bộ; Nhà ở miền Đông Nam Bộ; Yêu cầu sử dụng vật liệu bằng thép màu cho kết cấu mái và tấm lợp mái. Tổ chức không gian nội thất đảm bảo phù hợp với mục đích sử dụng, tiện nghi,  phù hợp đặc điểm lối sống và văn hóa vùng miền; Hình thức kiến trúc: Thể hiện tính đương đại và giá trị thẩm mỹ của kiến trúc thích ứng với điều kiện tự nhiên, khí hậu và đặc điểm văn hóa vùng miền…

Được phát động vào tháng 11/2018, kết thúc vào tháng 3/2019, Cuộc thi sẽ là một sân chơi của giới nghề, một diễn đàn thiết thực với chuỗi hoạt động, sự kiện được tổ chức trên toàn quốc.

 

Tin cùng chuyên mục