Phạt BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng, chưa thu hồi vương miện

  • 24/11/2017 14:41
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Theo thông tin từ Thanh tra Bộ VHTTDL, Chánh Thanh tra Phạm Cao Thái vừa ký quyết định xử phạt Công ty Võ Việt Chung International với mức phạt 4 triệu đồng với sai phạm đưa người đẹp, người mẫu không đạt tiêu chuẩn dự thi.
Theo đó, mức phạt trung bình trong khung phạt từ 2-6 triệu đồng. Mức xử phạt này dựa theo điểm b, khoản 1, điều 14 Nghị định 158. Bên cạnh quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Chánh Thanh tra Phạm Cao Thái cho biết thêm, do sai phạm của Công ty Võ Việt Chung International trong lần tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017, vì thế, những lần tổ chức sau cần xem xét và nghiên cứu kỹ, có thể đưa công ty này vào danh sách các đơn vị tổ chức từng vi phạm và cần cân nhắc.
Vệc thu hồi danh hiệu, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ tiếp tục làm việc với BTC cuộc thi

Vệc thu hồi danh hiệu, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ tiếp tục làm việc với BTC cuộc thi

Với câu hỏi mà dư luận quan tâm, liệu Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh có bị tước vương miện, ông Phạm Cao Thái cho rằng:  “Nguyên tắc là các quyết định xử lý của chúng tôi phải theo quy định của pháp luật”. Thanh tra cũng trao đổi về vấn đề này trong cuộc làm việc với BTC. Được biết, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tiếp tục làm việc với BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 về việc thu hồi danh hiệu, giải thưởng đối với Tân hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

Trước đó vào đầu năm 2017, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã từng đề nghị BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam giải trình vì để thí sinh từng can thiệp thẩm mỹ tham dự cuộc thi này. Sau đó, BTC phải ra quyết định thu hồi danh hiệu và giải thưởng Á khôi 1 đối với Nguyễn Thị Thành.

Tin cùng chuyên mục