Phạt 4 triệu đồng lái xe đi sai làn trong hầm Kim Liên

  • 09/09/2020 11:56
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-9, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), CATP Hà Nội cho biết: Từ tin báo của người dân, đơn vị đã xử phạt 4 triệu đồng với lái xe ô tô vi phạm đi không đúng làn đường dưới hầm Kim Liên.

Trước đó, ngày 14-8, xe ô tô BKS 30A-243.27 đi sai làn dưới hầm Kim Liên (hướng Xã Đàn đi Đại Cồ Việt), gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Hành vi của lái xe này đã bị người dân dùng máy điện thoại ghi lại, thông báo cho CSGT.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã tiến hành xác minh và triệu tập lái xe đến làm việc. Tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm như phản ánh của người dân.

Phạt 4 triệu đồng lái xe đi sai làn trong hầm Kim Liên ảnh 1

Chiếc xe đi sai làn gây nguy hiểm bị CSGT xử phạt

Phòng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với lái xe về lỗi “Đi không đúng làn đường theo quy định”. Căn cứ điểm đ, Khoản 5, Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ thì lái xe sẽ bị phạt tiền 4 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, qua tin nhắn facebook, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội cũng đã xử lý lái xe ô tô BKS 29C–529.41 đi lùi tại lối dẫn trên cầu Thanh Trì với lỗi “Lùi xe ở đường có biển cấm đi ngược chiều”.

Theo đại diện Phòng CSGT, lỗi đi sai làn của lái xe là một trong những hành vi gây nguy hiểm, trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT. Những năm qua, UBATGT Quốc gia còn có khẩu hiệu tuyên truyền "Đi sai làn cả ngàn người khổ" để báo động về vi phạm nguy hiểm này.

Tin cùng chuyên mục