Trộm tàu thủy gần 200 tấn neo đậu trên sông để bán

  • 09/09/2020 10:45
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 9-9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết: Phòng Cảnh sát đường thủy, CATP Hải Phòng đã phát hiện phương tiện thủy bị mất và tiến hành các thủ tục xác minh để trao trả lại cho chủ phương tiện.

Sáng ngày 2-9, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an thành phố Hải Phòng nhận được tin báo và đề nghị phối hợp của Công an huyện Tiền Hải, Thái Bình về việc tìm kiếm một phương tiện vỏ sắt không mang biển số, tải trọng khoảng 180 tấn, công suất máy 165 CV bị mất vào đêm ngày 31-8 tại xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Trộm tàu thủy gần 200 tấn neo đậu trên sông để bán  ảnh 1

CSGT đường thủy cùng các cơ quan chức năng tìm chiếc tàu bị mất trộm

Chủ phương tiện là ông Nguyễn Hồng Quân, sinh năm 1976, nơi ở tại xã Nam Thắng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Gia đình ông Quân có một phương tiện thủy nội địa giá trị khoảng 800 triệu đồng, neo đậu tại khu vực xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Rạng sáng ngày 31-8 ông Quân phát hiện phương tiện của gia đình ông bị mất và báo ngay cho chính quyền địa phương để giải quyết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy đã chỉ đạo các đơn vị Đội, Trạm tổ chức rà soát, tìm kiếm phương tiện có đặc điểm theo mô tả như trên trên các tuyến đường thủy nội địa Hải Phòng.

Qua nghiên cứu đặc điểm phương tiện và thời gian bị mất, dự đoán khả năng các đối tượng sẽ neo đậu phương tiện tại các khu vực vắng tại địa bàn khu vực giáp ranh, Lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy đã chỉ đạo Thủy Đội (Phân Đội 4) tập trung rà soát tại các nhánh sông nhỏ thuộc địa bàn đơn vị quản lý.

Đêm 4-9 tổ công tác của Phân đội 4 - Thủy Đội đã nhận được thông tin và phát hiện 1 phương tiện có đặc điểm giống phương tiện bị mất hiện đang neo đậu tại một con lạch nhỏ của sông Thái Bình, thuộc địa phận thôn Trại Vực, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Sáng 5-9, tổ công tác Phân đội 4 đã khẩn trương đến huyện Tứ Kỳ phối hợp Công an huyện Tiền Hải, Thái Bình và Công an huyện Tứ Kỳ, Hải Dương tiến hành làm các thủ tục điều tra xác minh phương tiện trên.

Tại thời điểm phát hiện toàn bộ phần khoang lái, 4 động cơ, 4 sàng lọc và một số thiết bị của phương tiện đã bị cắt rời tập kết trên bờ; lời khai ban đầu của các đối tượng liên quan là mua phương tiện này về để cắt bán sắt vụn, không có giấy tờ, nguồn gốc phương tiện. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra xác minh làm rõ.

Trước đó, vào tháng 3, Phân Đội 3 - Thủy Đội thuộc phòng Cảnh sát đường thủy cũng bắt giữ và thu hồi được đối tượng cùng tang vật trộm cắp là 1 phương tiện thủy nội địa sau 1 ngày bị mất.

Tin cùng chuyên mục