Phá tan đế chế của Messi và Ronaldo suốt 10 năm, Modric giành Quả bóng Vàng 2018

  • 04/12/2018 10:33
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Tiền vệ người Croatia - Luka Modric vừa chấm dứt sự thống trị danh hiệu Quả bóng Vàng của Messi và Ronaldo trong suốt một thập kỷ qua.

Thông tin này không gây ngạc nhiên cho nhiều người, bởi cách đây chưa lâu, việc Modric có được số điểm áp đảo so với những người bám đuổi đã bị rò rỉ. Theo đó, Modrid giành được 753 điểm, hơn rất nhiều so với số điểm của người xếp thứ hai là Ronaldo (478 điểm).

Modric (giữa) lần đầu tiên khiến cả Messi lẫn Ronaldo phải đi sau

Modric (giữa) lần đầu tiên khiến cả Messi lẫn Ronaldo phải đi sau

Modric đã có một năm xuất sắc trong màu áo ĐTQG Croatia lẫn CLB Real Madrid. Anh đóng vai trò quan trọng trên con đường chinh phục thành công chức vô địch Champions League thứ 3 liên tiếp của Kền kền trắng. Còn trên tuyển, Modric là linh hồn đưa Croatia tiến thẳng vào chung kết World Cup 2018 và kết thúc giải ở vị trí á quân. 

Với việc được xướng tên cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2018, Modric trở thành cầu thủ đầu tiên phá vỡ "đế chế" của Messi và Ronaldo trong 10 năm qua ở đấu trường này. Trong danh sách, Ronaldo xếp thứ hai, Griezmann thứ ba, Mbappe thứ tư và Messi tụt xuống vị trí thứ năm. Đây là lần đầu tiên trong 11 năm, siêu sao người Argentina không nằm trong top 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Modric và danh hiệu Quả bóng Vàng để đời ở tuổi 33

Modric và danh hiệu Quả bóng Vàng để đời ở tuổi 33

"Thật là phi thường. Tôi hạnh phúc, tự hào và vinh dự. Tôi chỉ muốn cảm ơn tất cả mọi người đã giúp tôi có mặt ở đây. Tôi cảm ơn đồng đội, HLV, nhân viên Real Madrid, tất cả mọi người làm việc ở đó, các đồng đội và HLV ở ĐTQG, những người bình chọn cho tôi và gia đình tôi, những người cho phép tôi có vinh dự này. Quả bóng Vàng là giấc mơ của tôi từ khi còn nhỏ. Thật vinh dự và hạnh phúc để trở thành người chiến thắng hôm nay", Modric chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục