Ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo sau khi bị tuyên án 18 tháng tù giam

  • 23/08/2019 15:32
  • 0 bình luận
  • Tiểu Vân
  • In bài
ANTD.VN - Trưa 23-8, sau khi bị TAND quận 4, TP.HCM tuyên 18 tháng tù giam về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, ông Nguyễn Hữu Linh đã có đơn kháng cáo kêu oan.

Sáng 23-8, phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Linh lần thứ 2 tiếp tục được xử kín, hạn chế tối đa phóng viên và không chụp ảnh Nguyễn Hữu Linh trong phiên tòa theo theo yêu cầu của bị cáo.

Trong phiên tòa xét xử lần hai, bị cáo Nguyễn Hữu Linh được công an, lực lượng bảo vệ che chắn kín đáo khi ra vào toà, cũng như tại phòng xét xử, để hạn chế ống kính phóng viên.

Trưa 23-8, sau khi bị TAND quận 4 - TP HCM tuyên 18 tháng tù giam về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, ông Nguyễn Hữu Linh đã có đơn kháng cáo kêu oan.

Nguyễn Hữu Linh tại thời điểm tòa tuyên án

Nguyễn Hữu Linh tại thời điểm tòa tuyên án

Theo Luật sư Trần Bá Học, luật sư của Nguyễn Hữu Linh bản án mà TAND quận 4 đã tuyên là chưa phù hợp với quy định của Bộ luật Hình sự theo điều 146 về cấu thành tội phạm. Theo vị luật sư này, hành vi của ông Linh không phải là hành vi dâm ô, chỉ có hôn má với đụng tay mà xác định là dâm ô thì không đúng.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21h ngày 1-4, ông Nguyễn Hữu Linh vào thang máy tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM). Cùng thời điểm này, bé gái sống tại chung cư cũng đi vào thang máy.

Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã giở trò đồi bại, dâm ô bé gái. Toàn bộ sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại.

Làm việc với CQĐT, cựu Viện phó VKS TP Đà Nẵng thừa nhận hành vi diễn ra đúng như đoạn clip phát tán trên mạng nhưng ông cho rằng không sàm sỡ, dâm ô mà chỉ “nựng” bé gái.

Thời điểm này, ông Linh còn khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10-2007 tại Quảng Nam. Qua làm việc, mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh về Đà Nẵng vào chiều hôm sau.

Ngày 20-4, CQĐT Công an quận 4 đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ngày 25-6, vụ việc được đưa ra xét xử.  Sau gần 2 giờ đồng hồ làm việc, HĐXX cho rằng, các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án chưa đủ chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Linh, từ đó TAND quận 4 trả hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ bàn tay trái của ông Linh chạm vào bộ phận nào ở phần trước thân thể bé gái.

Tiếp nhận lại hồ sơ vụ án, ngày 11-7, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có Kết luận giám định bổ sung (số 1215/KLGD-TT) kết luận không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây theo giờ hệ thống camera, bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera.

Sau khi có kết luận bổ sung, ngày 26/7, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 đã chuyển cáo trạng truy tố ông Linh sang TAND quận 4.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị đề nghị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Tin cùng chuyên mục