Olympic Malaysia nguy cơ phải bỏ ASIAD vì thiếu cầu thủ

  • 22/07/2018 16:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Ong Kim Swee của tuyển Olympic Malaysia buộc phải tính đến khả năng xấu nhất là đội bóng nước này rút khỏi ASIAD 2018 do không đủ 18 cầu thủ đăng ký theo quy định của ban tổ chức.

Tờ The Star của Malaysia ngày 22-7 thông tin, đội bóng nước này có thể phải rút khỏi ASIAD vì không đủ số lượng cầu thủ tối thiểu như ban tổ chức đại hội quy định.

Nguyên nhân là bởi môn bóng đá ASIAD (từ 14-8 tới 1-9) trùng với thời điểm giải Malaysia Cup khởi tranh, trong khi các CLB trong nước không có nghĩa vụ phải nhả quân do ASIAD không phải giải đấu do FIFA tổ chức.

HLV Ong Kim Swee lo ngại việc các CLB trong nước không nhả quân có thể khiến Olympic Malaysia không đủ tối thiểu 18 cầu thủ dự ASIAD

HLV Ong Kim Swee lo ngại việc các CLB trong nước không nhả quân có thể khiến Olympic Malaysia không đủ tối thiểu 18 cầu thủ dự ASIAD

The Star cho biết, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã ra quyết định triệu tập 30 cầu thủ theo đề nghị của HLV trưởng Ong Kim Swee, nhưng đang phải kêu gọi sự hợp tác từ phía các CLB chủ quản.

"Tôi đã lên danh sách 24 cầu thủ chính thức cho chiến dịch ASIAD và 6 người khác đang ở trạng thái chờ, tổng cộng chỉ có 30 người để lựa chọn. Theo quy định của giải, chúng tôi cần phải mang theo tối thiểu 18 người chơi, nếu không chúng tôi phải rút khỏi giải", The Star dẫn lời HLV trưởng Ong Kim Swee và cho biết ở vòng loại U23 châu Á 2018 diễn ra tại Thái Lan, ông Ong Kim Swee đã không có sự phục vụ của 6 cầu thủ do CLB chủ quản không chịu nhả quân.

"Tôi đã liên hệ với các CLB để mong ủng hộ cho đội tuyển quốc gia. Hy vọng họ sẽ hợp tác vì đây là chiến đấu cho tổ quốc", HLV Ong Kim Swee nói trước khi Olympic Malaysia chính thức hội quân vào ngày 30-7 tới.

Trái với trường hợp của đồng nghiệp Ong Kim Swee bên phía Olympic Malaysia, HLV Park Hang-seo của Olympic Việt Nam thuận lợi hơn rất nhiều. Ngoài việc hội quân sớm hơn một tuần (từ 23-7), HLV Park Hang-seo còn được các CLB ở V-League và Liên đoàn bóng đá Việt Nam tạo điều kiện tối đa, khi dừng giải quốc nội một tháng để cầu thủ yên tâm hội quân và cống hiến cho đội tuyển quốc gia.

Trước giờ sang Indonesia đá giải, thầy trò HLV Park Hang-seo còn được "thử lửa" tại giải U23 quốc tế tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của Oman, Australia và Palestine.

Hôm nay (22-7), các cầu thủ trong danh sách triệu tập đã di chuyển ra Hà Nội, chuẩn bị cho buổi tập đầu tiên vào ngày mai.

Tin cùng chuyên mục