HLV Park Hang-seo bình thản chờ màn cạnh tranh giữa Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm

  • 19/07/2018 14:23
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài

ANTD.VN - Một trong những "điểm nóng" ở ĐT U23 Việt Nam sắp tới sẽ là sự cạnh tranh gắt gao trước khung thành giữa Bùi Tiến Dũng và đàn anh Đặng Văn Lâm. HLV Park Hang-seo nói gì về điều này?

Mặc dù ĐT U23 Việt Nam đã có Bùi Tiến Dũng, người đã chơi cực kỳ xuất sắc và nổi bật trước khung thành tài VCK U23 châu Á hồi đầu năm nay, nhưng HLV Park Hang-seo vẫn tạo nên một cuộc tranh cãi nhỏ, khi triệu tập thủ môn số 1 của ĐTQG Đăng Văn Lâm vào thành phần dự Á vận hội (ASIAD 18) sắp tới.

Tuổi đời, kinh nghiệm và đăng cấp của Lâm "Tây" là hơn hẳn so với Bùi Tiến Dũng, nên nhiều người cho rằng thủ môn của FLC Thanh Hóa rất dễ mất vị trí của mình vào tay đàn anh. Thậm chí, nó còn có thể khiến con đường phát triển của anh bị chững lại, khi không còn là số 1 ở ĐT U23.

Liệu Bùi Tiến Dũng có cơ hội qua mặt đàn anh Đặng Văn Lâm?

Liệu Bùi Tiến Dũng có cơ hội qua mặt đàn anh Đặng Văn Lâm?

Trên thực tế, khả năng này rất dễ xảy ra, vì trong khi Văn Lâm luôn bắt chính ở V-League thời gian qua, thì Tiến Dũng lại chật vật trên băng ghế dự bị của đội bóng xứ Thanh. Ngay cả khi được vào sân, anh cũng không tìm lại được phong độ như hồi đầu năm.

Về điều này, HLV Park Hang-seo bình thản nói: "Bóng đá Việt Nam có nguồn thủ môn rất dồi dào. Tuy nhiên sau VCK U23 châu Á, các thủ môn của chúng tôi đã không có nhiều cơ hội được bắt chính ở nhiều giải đấu. Tôi đang cố gắng tìm những thủ môn có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại V-League, nên tôi chọn Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Đặng Văn Lâm sẽ bắt chính. Cơ hội sẽ chia đều với các thủ môn khác, trong đó có Bùi Tiến Dũng".

Về chặng đường sắp tới tại ASIAD 18, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: "Như chúng ta đã thấy, tình yêu của người hâm mộ với U23 Việt Nam lớn thế nào. Tôi mong đợi tình yêu đó sẽ còn cao hơn ở ASIAD tới. Tôi cũng muốn nói rằng ASIAD không giống với VCK U23 châu Á. Các đội tuyển sẽ mạnh hơn rất nhiều khi có sự bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Mục tiêu chắc chắn là vượt qua vòng bảng, sau đó chúng ta sẽ tính tiếp".

Được biết, 23 cầu thủ sang Indonesia dự Á vận hội 2018 của U23 Việt Nam sẽ được chốt chính thức vào ngày 7-8 tới, ngay trước trận gặp U23 Uzbekistan tại cúp Tứ hùng VFF Vinaphone 2018. Đây là giải đấu diễn ra từ ngày 3 đến 7-8, có sự góp mặt của 3 khách mời là U23 Uzbekistan, U23 Oman và U23 Palestine.

Danh sách 30 tuyển thủ U23 Việt Nam tập trung đợt này

Danh sách 30 tuyển thủ U23 Việt Nam tập trung đợt này

Tin cùng chuyên mục