Nửa đêm, Cảnh sát giáp công bắt hàng chục "cát tặc" trên sông Hồng

  • 26/05/2020 09:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -   Trong đêm 25 và rạng sáng nay 26-5, các lực lượng CATP Hà Nội gồm Phòng CSHS chủ trì, phối hợp cùng CSGT, Trung đoàn CSCĐ..., đã đồng loạt bao vây,  khống chế, bắt quả tang hàng chục đối tượng và tàu thuyền đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Theo thông tin sơ bộ, đây là chuyên án được Ban Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo trực tiếp. Ngoài các phòng nghiệp vụ CATP còn có sự tham gia của Công an các quận, huyện liên quan.

Có ít nhất khoảng hơn 10 phương tiện khai thác, vận chuyển, san chứa cát trái phép trên sông Hồng đã bị lực lượng CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ

Có ít nhất khoảng hơn 10 phương tiện khai thác, vận chuyển, san chứa cát trái phép trên sông Hồng đã bị lực lượng CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ

Trước đó, thông qua công tác quản lý địa bàn, các trinh sát thuộc Phòng CSHS, Phòng CSGT và một số lực lượng CATP Hà Nội phát hiện một nhóm đối tượng lợi dụng những vị trí vắng vẻ trên sông Hồng để khai thác cát trái phép. Ngay lập tức, kế hoạch bắt giữ những đối tượng và tàu khai thác cát trái phép đã được Phòng CSHS, Phòng CSGT và các đơn vị báo cáo Ban Giám đốc CATP Hà Nội.

Cùng với đó, để đảm bảo an toàn và thành công của cuộc bắt giữ, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã tăng cường nhiều lực lượng, ngoài Phòng CSHS còn có Phòng CSGT đường thủy, Trung đoàn CSCĐ, CSKT…Tất cả CBCS tham gia "xung trận" đều được tuyển lựa từ các đơn vị thiện chiến, trang bị đầy đủ công cụ, phương tiện hỗ trợ cần thiết.

Các phương tiện khai thác cát trái phép đều có trọng tại rất lớn

Các phương tiện khai thác cát trái phép đều có trọng tại rất lớn

Theo đúng kế hoạch, rạng sáng ngày 26-5, cả trăm CBCS thuộc nhiều lực lượng của CATP Hà Nội sử dụng xuồng máy đặc chủng, đồng loạt ập tới 3 địa điểm trên sông Hồng ở các khu vực như Thượng Cát, Liên Mạc và Đại Mạch thuộc quận Bắc Từ Liêm và huyện Đông Anh.

Tại thời điểm kiểm tra, hàng chục đối tượng cát tặc và phương tiện đã không kịp trở tay, bị khống chế. Những con “quái vật” khổng lồ khai thác cát trái phép trên sông Hồng cũng đã bị thu giữ với số lượng cát khai thác rất lớn còn trên khoang tàu…

Hiện lực lượng chức năng đang đưa các phương tiện về bãi tạm giữ, kiểm tra, lập hồ sơ xử lý các đối tượng vi phạm.

Tin cùng chuyên mục