Nửa chừng không đến đích

  • 16/11/2012 23:43
  • 0 bình luận
  • Hạ Liên
ANTĐ - Geogre là một chủ nông trang tốt bụng, vui tính và hay pha trò với người làm trong nhà. Trước lễ Giáng sinh, ông chợt nảy ra ý định mang đến niềm vui bất ngờ cho Jack, người quản gia tận tụy và trung thành. Geogre sai gia nhân chuẩn bị 4 bát tô đầy cháo, sau đó gọi Jack đến, vỗ vai thân tình bảo: “Trong 4 bát cháo này tôi có để 2 đồng vàng bên dưới đáy một bát, đó là món quà Giáng sinh dành cho anh nếu anh chọn đúng. Xem vận may của anh thế nào nào?”.
2 đồng vàng đối với Jack quả là một món tiền lớn, ông ta rất muốn có được nó, song lại không dám chắc nó nằm ở đâu trong 4 bát cháo lớn giống hệt nhau kia. Do dự một lát, Jack chọn lấy một bát bất kỳ rồi bắt đầu xúc ăn. Tuy nhiên đến nửa chừng, ông chợt có cảm giác 2 đồng vàng không nằm trong bát đó mà nằm ở bát thứ 2. Nghĩ vậy, Jack bèn chuyển sang ăn ở bát thứ 2. Nhưng rồi vẫn không an tâm, khi được nửa bát, Jack bỗng nhiên tin rằng trong bát cháo thứ 3 mới có 2 đồng vàng, nên quyết định ăn sang bát cháo thứ 3. Song quyết định đó nhanh chóng bị thay đổi, khi bát cháo vẫn còn một nửa, Jack lại đoan chắc rằng bát cháo cuối cùng mới chứa đựng vận may của mình. Không ngờ, khi mới ăn đến nửa bát cháo thứ 4, Jack đã cảm thấy bụng căng cứng, thế nào cũng không thể ăn tiếp được dù chỉ 1 thìa. Và đương nhiên, Jack không thể lấy những đồng vàng chủ thưởng cho.

Thực ra, có một điều Jack không bao giờ biết, đó là Geogre vì muốn đem lại niềm vui bất ngờ cho quản gia nên đã cho vào mỗi bát cháo 2 đồng vàng, Jack chỉ cần ăn hết bất kỳ bát nào cũng có thể nhận được món quà. 
Sự nửa chừng, không đi tới nơi tới chốn trong bất kỳ việc gì, cũng luôn khiến chúng ta vuột mất thành công vốn đã ở tầm tay...   

Tin cùng chuyên mục