Nữ nghệ sỹ nhiếp ảnh Tuyết Minh ra tuyển tập "Truyền thuyết hoa lộc vừng"

  • 29/08/2019 13:03
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội vừa ra mắt bạn đọc tuyển tập "Truyền thuyết hoa lộc vừng". Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tình yêu của bà với mảnh đất nghìn năm văn hiến thật đằm thắm và điều ấy đã được bộc bạch trong cuốn sách này. 

 

Là một tay máy, nghệ sỹ Tuyết Minh đã thể hiện tình yêu Hà Nội thông qua hàng loạt tác phẩm nhiếp ảnh đẹp mắt, thể hiện nét văn hóa của người Hà Nội và sự sinh động, hấp dẫn của mảnh đất địa linh nhân kiệt. 

NSNA Tuyết Minh chia sẻ, bà yêu Hà Nội, một Thủ đô thân thương, gần gũi, diệu kỳ và rất đỗi tự hào, đó cũng là nơi bà đã lớn lên, gắn bó quãng thời thơ ấu và đến khi trưởng thành. 

NSNA Tuyết Minh (người ôm hoa" trong ngày ra mắt cuốn sách Truyền thuyết hoa lộc vừng"

NSNA Tuyết Minh (người ôm hoa" trong ngày ra mắt cuốn sách Truyền thuyết hoa lộc vừng"


Ở cuốn sách này, bạn đọc không khó để nhận ra tình cảm của một người con Hà Nội với mảnh đất Thăng Long. Bên cạnh các bài viết về Chùa Hương, về Sa Pa trong sương, về Huế thân thương và Hà Giang lung linh sắc màu dân tộc, tuyển tập "Truyền thuyết hoa lộc vừng" dành phần lớn những trang viết dành cho Hà Nội.

Tình yêu của người nghệ sỹ nhiếp ảnh này với nơi bà đã gắn bó được gửi gắm kín đáo trong những cảm xúc và ghi chép về hoa lộc vừng, hoa đào, hoa sen... qua các bài viết "Cảm xúc mùa xuân", "Ngan ngát sen Tây Hồ", "Viên ngọc quý chùa Trấn Quốc"...

Nhà nhiếp ảnh Trần Đương nhận xét, ở các bài viết ấy, đó là những bút ký văn học. Tuyết Minh không chỉ miêu tả vẻ đẹp bên ngoài của hoa lá, cỏ cây, của phố phường, không chỉ đề cập những kỷ niệm riêng tư của mình khi nói đến Tháp Rùa trầm lắng trong sương mờ, đến hơi thở của những hàng cây rợp bóng, những cây đại thụ hàng trăm tuổi, những hồ nước thiên tạo và về 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, mà trước hết, sau hết, chị ca ngợi con người Hà Nội thanh lịch, tinh tế, ý nhị, trọng tình trọng nghĩa, sống hết mình. 

nhà nhiếp ảnh Trần Đương chia sẻ.

nhà nhiếp ảnh Trần Đương chia sẻ.

"Tuyết Minh có thổ lộ rằng, chị không phải nhà thơ cũng chẳng phải nhà văn, song, qua những trang viết của chị, tôi nhận thấy  tràn đầy chất thơ, mà đó là một phẩm chất cần có ở bất kỳ người nghệ sỹ nào", 

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Tuyết Minh không còn trẻ nhưng ở bà luôn dạt dào năng lượng sống và sức sáng tạo. Sau cuốn sách "Truyền thuyết hoa lộc vừng" vừa ra mắt, bà sẽ còn viết tiếp về Hà Nội, một thành phố năng động và phát triển nhưng cũng mang trong mình lớp trầm tích văn hóa. 

Cuốn sách do NXB Thế giới phát hành với giá 150.000 đồng. 

Tin cùng chuyên mục