NSND Tự Long tham gia "Cung đường huyền thoại" với vai trò mới

  • 19/07/2019 12:30
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Chương trình nghệ thuật "Cung đường huyền thoại" hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ  (27/7/1947 - 27/7/2019) sẽ diễn ra vào 19h ngày 26-7 tại Quảng trường Nghĩa trang Đường 9 Khe Sanh, Quảng Trị. Trong chương trình, NSND Tự Long sẽ tham gia với tư cách là diễn viên kịch nói và đạo diễn tiểu phẩm sân khấu. 

Chia sẻ về lần góp mặt này, danh hài Tự Long cho biết, anh cảm thấy áp lực không nhỏ khi chương trình được diễn ra tại Nghĩa trang Liệt sỹ đường 9 Khe Sanh. Áp lực ở đây không phải ở độ khó ở công việc dàn dựng hay diễn xuất mà anh lo mình làm không tới, chưa đúng với sự ác liệt của cuộc chiến đã diễn ra là có lỗi với các thế hệ đi trước.

Nhưng với sự đồng hành của NSND Thúy Mùi trong vai trò đạo diễn và sự góp mặt của NSND Lan Hương (bông), NSƯT Đỗ Kỷ, nghệ sỹ Thế Bình... anh tin rằng, chương trình sẽ chạm tới trái tim khán giả và là nén tâm nhang tri ân sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ. 

NSND Tự Long sẽ tham gia tiểu phẩm sân khấu trong chương trình

NSND Tự Long sẽ tham gia tiểu phẩm sân khấu trong chương trình

Chương trình nghệ thuật "Cung đường huyền thoại" là hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019) và do Cục NTBD phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức. 

Bên cạnh tiểu phẩm sân khấu, chương trình còn gồm nhiều ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng và sẽ được thể hiện bởi giọng hát của NSND Thu Hiền, NSND Thái Bảo, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phương Thảo, nhóm Thăng Long, nhóm Pha Lê...

NSND Thu Hiền sẽ góp mặt trong đêm diễn

NSND Thu Hiền sẽ góp mặt trong đêm diễn

Các hoạt động bên lề của chương trình nghệ thuật "Cung đường huyền thoại" còn có lễ thắp nến tri ân của 800 đoàn viên thanh niên Quảng Trị tại nghĩa trang Đường 9-Khe Sanh và hoạt động lãnh đạo Cục NTBD tặng sổ tiết kiệm cho 10 mẹ Việt Nam anh hùng và 200 suất quà cho các thương bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng. 

Cũng tại Quảng Trị, cùng với chương trình "Cung đường huyền thoại", Cục NTBD còn tổ chức Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh với chủ đề "Chiến tranh cách mạng".

Đây là hoạt động  nghệ thuật chuyên nghiệp được Cục NTBD tổ chức 3 năm một lần nhằm đánh giá thành quả lao động, sáng tạo của các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập. Liên hoan diễn ra từ ngày 20 đến ngày 26-7 tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Quảng Trị. 

Tin cùng chuyên mục