Nơi sạch nhất để ăn trong phòng khách sạn là...toilet

  • 15/05/2013 20:42
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu mới nhất về độ sạch sẽ của các phòng khách sạn đã chỉ ra rằng du khách nên ăn sáng trong... nhà vệ sinh hơn cả trên giường ngủ

Hầu hết mọi người đều có ấn tượng kinh khủng về việc ăn sáng trong nhà tắm là vô cùng mất vệ sinh. Nhưng một nghiên cứu mới đây của nhà vi sinh vật học Keith Warriner đã chỉ ra rằng nếu một phòng vệ sinh được dọn dẹp cẩn thận còn chứa ít mầm bệnh hơn chăn, ga, gối, đệm trên giường ngủ. Warriner cho biết nhà vệ sinh và phòng tắm là nơi được dọn dẹp thường xuyên và nhiều nhất trong khách sạn, vì thế có ít vi khuẩn nhất.

Trong khi những nơi thường được coi là sạch sẽ, vệ sinh nhất như giường ngủ thì lại ít được quan tâm hơn và ủ trong đó nhiều mầm bệnh. Thực tế là khi ở trên giường ngủ, chúng ta để lộ nhiều phần cơ thể nhất và để lại trên giường ngủ nhiều tế bào chết của mình, thậm chí là cả những chất dịch khó bị phát hiện sau khi ân ái. Nhiều nhân viên khách sạn thú nhận rằng nếu không nhìn thấy vết bẩn trên chăn đệm, họ sẽ không thay giặt chúng mà chỉ trải lại phẳng phiu khi dọn phòng cho khách. 

Nơi sạch nhất để ăn trong phòng khách sạn là...toilet ảnh 1
Nếu không được vệ sinh cẩn thận, nhiều nơi trong buồng ngủ còn
chứa nhiều vi khuẩn hơn cả trong nhà vệ sinh

Để chứng minh cho nghiên cứu của mình, Warriner đã sử dụng đèn tia cực tím để nhìn rõ những vết bẩn chứa nhiều vi khuẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Và kết quả là nhiều nơi trong phòng ngủ nhìn mắt thường thì rất sạch sẽ nhưng thực chất còn bẩn hơn cả nước tiểu.

Các nhà nghiên cứu còn sử dụng thiết bị hợp chất đa năng (ATP) để tiến hành xác định những đồ vật có chứa nhiều vi sinh vật bẩn nhất trong phòng khách sạn. Kết quả bao gồm cả điều khiển TV, máy pha cà phê.

Một điều đáng lưu ý khác là mặc dù việc lau chùi thường được coi như công việc làm sạch thì việc sử dụng một giẻ lau hay những miếng vải vụn qua nhiều nơi, từ phòng này sang phòng khác lại làm thay đổi bản chất sạch sẽ của nó. Các vi khuẩn bẩn sẽ được mang từ nơi này qua nơi khác qua những chiếc giẻ lau đã bị sử dụng quá nhiều lần. Không đáng ngạc nhiên khi nhiều nơi trong những phòng ngủ khách sạn cao cấp được xác định “bẩn” như trên mình một con gián.

Check Safety First, công ty chuyên nghiên cứu về độ an toàn của dịch vụ khách sạn đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến trên website của mình. Kết quả là cứ 5 du khách nữ được hỏi thì có 1 người chia sẻ rằng họ đã bị nhiễm bệnh do điều kiện vệ sinh kém của phòng nghỉ trong khách sạn.

Tin cùng chuyên mục