Noel muộn đầm ấm, ý nghĩa với trẻ em làng Hòa Bình - Thanh Xuân

  • 27/12/2014 08:13
  • 1 bình luận
  • Minh Trần
  • In bài

ANTĐ - 26/12 là ngày lễ tặng quà theo truyền thống đón Giáng Sinh của người phương Tây, và nhóm sinh viên thuộc dự án “Hỗ trợ nữ bệnh nhân và bệnh nhi-WPS” đã chọn ngày này mang tới một món quà ý nghĩa tới cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại Làng trẻ em Hòa Bình-Thanh Xuân. Một bữa phở chứa chan sự yêu thương, cảm thông với những cuộc sống còn nhiều khó khăn của các bé.

Dự án hỗ trợ nữ bệnh nhân và bệnh nhi của nhóm sinh viên Khoa Quốc tế-ĐHQG Hà Nội được ra đời dưới sự dẫn dắt và điều hành của Thạc sỹ Nguyễn Đặng Tuấn Minh – ĐHQG Hà Nội.
Logo chính thức của dự án

Logo chính thức của dự án

Logo chính thức của dự án

Noel muộn đầm ấm, ý nghĩa với trẻ em làng Hòa Bình - Thanh Xuân ảnh 2

Thạc sỹ Nguyễn Đặng Tuấn Minh (áo dài) là người khởi xướng và điều hành dự án Mục đích của dự án là bán sách tại nhà C-Làng sinh viên Hacinco, số 99 Ngụy Như Kon Tum nhằm quyên góp tiền để mang những món quà, nhu yếu phẩm dành cho Làng trẻ em Hòa Bình – Thanh Xuân, nơi tiếp nhận hàng trăm bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em phục hồi chức năng và sớm hòa đồng với cuộc sống.

Noel muộn đầm ấm, ý nghĩa với trẻ em làng Hòa Bình - Thanh Xuân ảnh 3

Số tiền gây quỹ, kêu gọi ủng hộ được chuyển thành những hiện vật có giá trị thực tiễn

Hàng tháng, nhóm dự án WPS vẫn luôn dành số tiền thu được từ việc bán sách để mua các đồ dùng cần thiết cho các em nhỏ. Tuy nhiên, với mục đích mang tới cho các em một Noel thực sự ý nghĩa, nhóm dự án rất mong muốn sẽ dành tặng các em một món quà đặc biệt. Và ước mong này đã được chuyển hóa thành hiện thực vào trưa 26/12. 

Noel muộn đầm ấm, ý nghĩa với trẻ em làng Hòa Bình - Thanh Xuân ảnh 4

Những bát phở đã được chuyển tới tận tay các em nhỏ

Nhóm dự án đã dùng số tiền bán sách, cộng thêm kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng để mang tới bữa trưa cho 110 em nhỏ. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của CLB Hỗ trợ học tập - iSupport, những bát phở chứa chan tình yêu thương đã được chuyển tới tay từng em nhỏ.
Các thành viên của dự án "xắn tay áo" làm việc cùng nhà bếp của trung tâm

Các thành viên của dự án "xắn tay áo" làm việc cùng nhà bếp của trung tâm

Các thành viên của dự án "xắn tay áo" làm việc cùng nhà bếp của trung tâm

Noel muộn đầm ấm, ý nghĩa với trẻ em làng Hòa Bình - Thanh Xuân ảnh 6

Một em nhỏ được sự chăm sóc ân cần của điều dưỡng viên

Noel muộn đầm ấm, ý nghĩa với trẻ em làng Hòa Bình - Thanh Xuân ảnh 7

Phó giám đốc Làng Hoà Bình - Thanh Xuân, bà Nguyễn Thu Hà (áo blouse trắng) rất cảm kích trước tấm lòng của nhóm sinh viên

Về phía làng Hòa Bình, phó giám đốc Nguyễn Thu Hà cho biết: “Tôi rất cảm ơn các bạn sinh viên đã tới và mang lại cho các em một chương trình rất ý nghĩa”.

Sau hoạt động này, nhóm dự án vẫn sẽ tiếp tục bán sách để gây quỹ, và sẽ còn mang tới nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa hơn cho cộng đồng. Đúng như lời cô Nguyễn Đặng Tuấn Minh, người phụ trách dự án đã nói: “Các em luôn phải nhớ mục đích của chúng ta là mang tới những món quà ý nghĩa cho các trẻ nhỏ”.

Mong các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện chung tay, để mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em nhỏ còn gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích