Bình Dương

Nợ tiền game cờ bạc, nam thanh niên bị ép viết giấy nợ

  • 22/09/2016 13:50
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài
ANTD.VN - Anh Bình không đồng ý viết giấy nợ theo yêu cầu thì  Linh và Hào tiếp tục đánh. Do sợ bị giết, cuối cùng anh Bình phải viết giấy, nhận vay nợ 8 triệu đồng.

Ngày 22-9, Công an TP Thủ Dầu Một cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can Đặng Quang Linh (SN 1988) và Đặng Văn Hào (SN 1991, cùng ngụ Bình Dương) để điều tra về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Hai đối tượng Linh và Hào đang bị tạm giam

Hai đối tượng Linh và Hào đang bị tạm giam

Theo điều tra ban đầu của công an, anh Giang Thanh Bình (SN 1996) trước đây có đến chơi game bắn cá tại quán Linh làm chủ. Tại đây, anh Bình bị thua 4 triệu đồng nhưng không có tiền thanh toán nên hẹn, hôm sau đến trả.

Vào ngày 15-9, Linh và Hào đến phòng trọ của anh Bình đòi tiền nhưng không được nên lấy nón bảo hiểm và dây xích đánh anh Bình. Sau đó, cả hai dùng dao khống chế, ép anh Bình viết giấy vay nợ của Linh 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, anh Bình không đồng ý viết giấy nợ theo yêu cầu thì bị Linh và Hào tiếp tục đánh. Do sợ bị giết, anh Bình phải viết giấy nhận vay nợ 8 triệu đồng. Chưa hết, sau đó Linh và Hào còn lấy chiếc xe tay ga hiệu Honda SH của anh Bình, nếu không trả số tiền nợ thì sẽ mất xe. 

Sau đó, anh Bình đã trình báo vụ việc với cơ quan công an. Qua điều tra, Công an TP Thủ Dầu Một đã bắt hai đối tượng trên. Tại cơ quan công an, Linh và Hào đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục