Những thí sinh đặc biệt của Project Runway

  • 19/02/2013 10:51
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Bên cạnh dàn thí sinh xuất thân từ những trường thời trang danh tiếng, có kinh nghiệm làm việc cho những thương hiệu thời trang, một số lượng lớn các thí sinh khác tại Project Runway có độ tuổi và nghề nghiệp hầu như không hề liên quan đến thiết kế. Tuy nhiên, thành tích họ đạt được cũng rất đáng nể.

Hoa hậu, bà nội trợ cũng thành nhà thiết kế thời trang

Kết quả mùa 9 của Project Runway đã thật sự tạo nên bất  ngờ khi chiến thắng thuộc về Hoa hậu hoàn vũ Trinidad & Tobago 2008 Anya Ayoung Chee. Khi đăng kí tham dự Project Runway, cô chỉ có đúng 4 tháng để tập luyện những kĩ năng cơ bản cho việc thiết kế trang phục.

Những thí sinh đặc biệt của Project Runway ảnh 1

Những thí sinh đặc biệt của Project Runway ảnh 2
Những thí sinh đặc biệt của Project Runway ảnh 3
Thiết kế của Hoa hậu Hoàn vũ Trinidad & Tobago 2008 Anya Ayoung Chee

Nhận thức được mình chưa thật sự là một nhà thiết kế giỏi, trong suốt chặng đường tham gia cuộc thi Anya không mang tâm lý cạnh tranh mà cô lần lượt học hỏi từng kĩ năng của một nhà thiết kế. Trong vòng chung kết, khi tranh tài với 3 nhà thiết kế khác trong tuần lễ thời trang New York Fashion Week, Anya đã làm mọi người phải thán phục trước vẻ đẹp của bộ sưu tập “ Tobago Love” lấy ý tưởng từ chính vùng biển xinh đẹp quê hương cô.

Những thí sinh đặc biệt của Project Runway ảnh 4
Những thí sinh đặc biệt của Project Runway ảnh 5
Những thí sinh đặc biệt của Project Runway ảnh 6
Thiết kế của bà nội trợ Wendy Pepper


Còn trong mùa giải đầu tiên của
Project Runway, sự xuất hiện của Wendy Pepper rất đặc biệt. Một bà mẹ chỉ quen làm công việc nội trợ và chưa từng có kinh nghiệm hay được đào tạo về thiết kế thời trang nhưng đã tiến vào vòng chung kết và dừng lại ở vị trí top 3. Đây là  một thành tích thật sự đáng nể vì Wendy đã bước sang tuổi 40 và cũng không phải một thợ may giỏi. Cái cô có chỉ là niềm đam mê và một kế hoạch tác chiến cho cuộc thi. 

Khi tham gia cuộc thi, Wendy phải đối mặt với thái độ xem thường cô của các thí sinh khác. Đa số họ đều khá trẻ, năng động và khá tự tin. Thế nhưng Wendy đã âm thầm chứng minh tuổi tác không giới hạn lại khả năng sáng tạo của một nhà thiết kế và cô đã làm được điều đó.

Nhà tạo mẫu tóc kiên trì

Gunnar Deatherage đến với Project Runway mùa thứ 9 và dừng lại ở top 20. Sau đó anh quyết định quay trở lại phục thù tại mùa giải thứ 10 và lọt vào top 7. Một điều thú vị là Gunnar không hề được đào tạo bài bản về thiết kế, tất cả những kĩ năng đều là do anh tự học và rút kinh nghiệm từ mùa thi trước.

Trước khi đến với cuộc thi, anh là một thợ cắt tóc và xuất thân từ một thị trấn nhỏ. Sau cuộc thi, tên tuổi của Gunnar đã được khẳng định trong ngành thời trang. Thậm chí anh có cả tuần lễ thời trang cho riêng mình.

Những thí sinh đặc biệt của Project Runway ảnh 7
Thợ cắt tóc Gunnar Deatherage

Nhận được sự hưởng ứng mạnh từ khán giả, cuối năm 2012, chương trình truyền hình thực tế chuyên về tìm kiếm và đào tạo nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp Project Runway đến Việt Nam đã được thông tin chính thức. Cũng giống như Vietnam’s next top model với tiêu chí tìm kiếm và đào tạo những gương mặt mới phục vụ cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam, Project Runway cũng mong muốn tìm ra những nhà thiết kế tài năng, góp phần đưa thời trang Việt Nam hội nhập với thế giới.

Theo BTC cuộc thi, tài năng có thể đến từ bất cứ ai, từ một bà nội trợ hay một anh công nhân may mặc, hy vọng mùa giải đầu tiên của Project Runway Vietnam sẽ thành công, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của thời trang Việt Nam.

Project Runway sẽ được phát sóng tập đầu tiên vào 20h tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 28-4-2013.

Tin cùng chuyên mục