Những điều nên biết trước khi kết hôn

  • 18/04/2016 07:51
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
  • In bài

ANTĐ - Khi có điều gì đó tồi tệ xảy ra trong cuộc hôn nhân của mình, bạn thường dành nhiều thời gian để hỏi “Tại sao chuyện này lại xảy ra?”.

Những điều nên biết trước khi kết hôn ảnh 1

Đừng bao giờ hỏi “Tại sao?”

Sẽ không có câu trả lời cho câu hỏi đó. Những chuyện này chỉ đơn giản là xảy ra và không thể thay đổi.   

Không ai chiến thắng trong các cuộc tranh cãi 

Ai đúng, ai sai không phải là vấn đề. Không có người thắng cuộc một khi có tranh luận giữa hai vợ chồng. Hãy biết điều này, luôn có sự khác biệt giữa một mối quan hệ tồn tại cho tương lai và một mối quan hệ chấm dứt trong một đêm.

Bạn không thể thay đổi được người khác

Một mối quan hệ tốt đẹp phụ thuộc vào mối quan hệ mà bạn có với chính mình. Bạn phải biết tự yêu bản thân để biết cách yêu thương những người khác. Đôi khi bạn sợ rằng ai đó sẽ rời bỏ mình hay làm điều mà mình không muốn. Nhưng bạn chỉ có thể thay đổi những nỗi sợ này bằng cách tự tôn trọng bản thân hơn. Thay vì cố gắng thay đổi người khác, tại sao bạn không thay đổi bản thân mình trước? 

Các mối quan hệ không nhất thiết phải tồn tại mãi mãi 

Bạn tin tưởng vào lời cam kết và cuộc hôn nhân một vợ một chồng. Bạn hy vọng mọi mối quan hệ mà mình là một phần trong đó sẽ kéo dài mãi mãi. Nhưng thực tế, hầu hết các mối quan hệ đều không tồn tại vĩnh viễn. Tỷ lệ ly hôn là rất cao. Người khác có thể nghĩ bạn thất bại khi cuộc hôn nhân thất bại nhưng rõ ràng thực tế có không ít bản hợp đồng pháp lý bị sai và phải viết lại. Điều đó đôi khi là tốt và khiến bạn trưởng thành hơn.

Giải quyết cơn nóng giận bằng giấc ngủ

Khi yêu, có lúc bạn tranh cãi và giận dỗi, khiến bạn mất ngủ và muốn giải quyết vấn đề ngay lập tức. Thế nhưng cách giải quyết có thể đơn giản là chờ đợi và ngủ một chút. Giấc ngủ giúp bạn bình tĩnh lại, khôi phục trạng thái tốt nhất của não bộ, giảm nguy cơ bệnh tật (cả thể chất và tinh thần) và nhiều lợi ích khác nữa, bao gồm cả việc cứu vãn các mối quan hệ. 

Đừng trao lòng tự trọng cho bất kỳ ai 

Bạn đôi khi thiếu tự tin và thật khó để kiểm soát việc này. Khi ai đó nhìn bạn bằng ánh mắt yêu thương, bạn nghĩ cuối cùng cũng có người giúp bạn cảm thấy an toàn và bạn thường tìm kiếm, phụ thuộc vào nguồn lực bên ngoài để có được sự tự trọng đối với bản thân. Nhưng điều đó không thực sự tốt. Đừng để ai nắm giữ sự tự trọng của bạn ngoài chính bản thân bạn. 

Con cái làm thay đổi mọi thứ

Khi yêu, mối quan hệ chỉ có bạn và người bạn yêu. Khi kết hôn, ngoài bạn và người bạn đời còn có giấy đăng ký kết hôn. Tiếp sau đó sẽ là những đứa trẻ. Rất nhiều cặp vợ chồng đã không biết rằng việc có một đứa con sẽ thực sự làm thay đổi mối quan hệ giữa vợ chồng đến thế nào. 

Bạn có rời bỏ vợ nếu biết cô ấy bị ung thư? 

Nếu câu trả lời là “Không, tất nhiên là không” thì hẳn là bạn yêu cô ấy. Nếu câu trả lời là “Có thể” hoặc “Tôi không biết”, điều đó không có nghĩa bạn là người xấu. Nó có thể có nghĩa là bạn không nên kết hôn và nên nghĩ về việc kết thúc mối quan hệ này. Nhiều cuộc hôn nhân và các mối quan hệ kết thúc khi mục đích sống của mọi người thay đổi hoặc buộc phải thay đổi vì lý do nào đó. Nếu như mối quan hệ của bạn không thể đối mặt được với những thay đổi lớn thì tốt nhất đừng kết hôn.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục