8 điều cần biết về nửa kia trước khi kết hôn

  • 22/01/2016 12:51
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài

ANTĐ - Bạn sẽ sớm kết hôn với nửa kia? Hãy dành thời gian để cân nhắc và suy nghĩ thật thấu đáo những vấn đề sau đây trước khi đi đến quyết định kết hôn:

1. Quan điểm của anh ấy về tình  yêu

Bạn hãy hỏi anh ấy quan điểm về tình yêu. Liệu anh ấy có tin rằng tình yêu là vĩnh cửu hay chỉ là tán tỉnh cho vui. Hôn nhân là một cam kết trọn đời của hai người và nếu anh ấy thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ khiến bạn hạnh phúc mãi mãi.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Hiểu về thói quen chi tiêu của anh ấy

Bạn có phải người nghiện mua sắm? Anh ấy thì sao? Việc hiểu về thói quen chi tiêu và cách thức đầu tư của anh ấy là điều rất quan trọng trước khi đi đến quyết định kết hôn. Bạn và nửa kia cần có chung quan điểm về vấn đề tiền bạc. Nếu bạn cùng nhau thảo luận về vấn đề này từ trước sẽ tránh được những mâu thuẫn sau này.  

3. Biết về quá khứ của anh ấy

Ai cũng có quá khứ và không nên che giấu nó mà hãy cởi mở về điều đó. Bạn nên biết về các mối quan hệ và những bí mật trong quá khứ của anh ấy. Điều này sẽ tạo nên sự tin tưởng giữa hai người và giúp bạn hiểu hơn điều gì tạo nên con người anh ấy hiện nay.

4. Những tính xấu

Bạn yêu anh ấy vì con người anh ấy nhưng bạn cũng phải đối mặt với những tính xấu của anh ấy. Bạn cần chấp nhận sự thật bởi bạn sẽ phải chung sống với những tật xấu này suốt đời.

5. Quan điểm về việc nhà

Nếu anh ấy là người gia trưởng, anh ấy sẽ không sẵn sàng giúp đỡ bạn việc nhà hoặc anh ấy sẽ sẵn sàng giúp bạn. Bạn cần hiểu rõ về quan điểm của anh ấy với chăm sóc gia đình và những trách nhiệm sau khi kết hôn. Điều này rất quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định kết hôn hay không.

6. Quan điểm về con cái

Hãy hỏi nửa kia của bạn có thích có con hay không và những quan ngại về việc nuôi dạy con cái. Nếu nửa kia không thích có con trong khi bạn rất thích trẻ em vì đó sẽ là mâu thuẫn lớn giữa hai người sau khi kết hôn. Vì vậy, bạn cần thảo luận rõ ràng với nửa kia về vấn đề này để có được sự đồng thuận.

7. Hiểu rõ về gia đình của anh ấy

Gặp gỡ gia đình của anh ấy để hiểu về họ trước khi kết hôn. Bạn nên biết về tính cách của các thành viên trong gia đình anh ấy như là mẹ anh ấy rất khó khăn hoặc độc đoán. Hãy thử xem bạn có thể tạo mối quan hệ tốt với các thành viên trong gia đình anh ấy hay không.

8. Kiểm tra liệu hai người có hợp nhau không

Hôn nhân là mãi mãi nên bạn cần chắc chắn là hai người có tiếng nói chung và hợp nhau. Bạn có cảm thấy thực sự thoải mái và là chính mình khi ở bên cạnh anh ấy. Nếu bạn cho rằng đó thực sự là người dành cho bạn thì hãy tiến tới.  

Tin cùng chuyên mục