Nhóm thiếu niên chém du khách nước ngoài táo tợn để cướp tài sản

  • 28/10/2015 08:19
  • 2 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTĐ - Nhóm thiếu niên bị bắt giữ thừa nhận đã gây ra vụ dùng dao tấn công gây thương tích đối với một người nước ngoài nhằm cướp tài sản, hơn một tuần trước ngay tại trung tâm TP.HCM.  
Nguồn thông tin của Báo Điện tử ANTĐ cho hay, Công an quận 1 vừa bắt giữ một băng cướp nhí nguy hiểm. Hiện Công an đang tạm giữ ít nhất 6 thiếu niên để phục vụ điều tra, đáng nói người nhỏ nhất chỉ 11 tuổi và lớn nhất tầm 15 - 16 tuổi.
Một số thành viên băng cướp nhí nhưng vẻ ngoài từng trải, già trước tuổi

Một số thành viên băng cướp nhí nhưng vẻ ngoài từng trải, già trước tuổi

Một số thành viên băng cướp nhí nhưng vẻ ngoài từng trải, già trước tuổi

Theo đó, đêm 26/10 chị V (SN 1994) và chị N (SN 1993, cùng ở quận 11) đi xe gắn máy đến gửi ở một điểm rồi đi bộ đến ngồi hóng mát tại dạ cầu Calmette, thuộc đại lộ Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Khoảng 21h đêm, bất ngờ có nhóm khoảng 5 - 6 thiếu niên cầm dao xộc đến khống chế hai cô gái.

Hoảng sợ không dám phản ứng, hai cô gái đành để nhóm thiếu niên cướp hai ĐTDĐ, một triệu đồng và chìa khoá xe rồi rời khỏi hiện trường. Vì lo sợ nên sau khi bị cướp, chị V, chị N không trình báo công an, mà dắt bộ xe đến một điểm gần đó nhờ thợ nối tạm dây điện để chạy về nhà.

Tuy nhiên, nhận được thông tin trình báo từ người dân, tổ công tác công an phường Nguyễn Thái Bình cùng bảo vệ dân phố có mặt tại hiện trường. Qua truy xét, công an bắt giữ được một số đối tượng, còn nhóm cầm dao bỏ chạy về hướng quận 4.

Nhóm đối tượng bị tạm giữ tuổi từ 11 đến chứng 15 - 16, ở các quận 4, 8, 12... Chúng thừa nhận về vụ cướp nói trên. Quá trình đấu tranh, nhóm này thừa nhận gây ra vụ chém du khách nước ngoài để cướp gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây.

Theo đó khoảng 3h rạng sáng 19-10-2015, khoảng 5 đối tượng trong băng nhóm trên cầm dao xộc đến vị trí anh Sapastian Gretx (quốc tịch Đức) đang ngồi hóng mát cùng bạn là chị Yekaterina Ponomarenko (quốc tịch Kazakhstan) tại đoạn kênh Tàu Hũ, thuộc đại lộ Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình. Nhóm đối tượng đã dùng hung khí chém anh Sapastian Gretx bị thương tích. 

Trước khi rời khỏi hiện trường, chúng đã cướp của hai nạn nhân số tài sản gồm: một ĐTDĐ và 600 ngàn đồng.

Công an quận 1 đang mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng liên quan đến băng cướp nhí nói trên.

Tin cùng chuyên mục