Nhóm thanh niên giết người vì tức nhau câu nói

  • 26/08/2014 22:22
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Khi đang lưu thông trên đường thì một chiếc xe máy chạy ngược chiều suýt va chạm với xe một người trong nhóm. Sau khi sự việc xảy ra, thay vì nói lời xin lỗi, người ngồi trên xe máy bên kia lại buông một câu nói bằng tiếng Thái. Cho rằng nhóm thanh niên đó chửi mình, nên Anh lệnh cho các bạn rượt đuổi theo. Khi đuổi kịp, nhóm của anh đã đánh đập khiến một người tử vong.

Sáng 26-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm vụ án Giết người đối với 4 bị cáo Nguyễn Kỳ Anh (SN 1992), Nguyễn Đông Anh (SN 1993), Lê Thanh Mạnh (SN 1994), Trần Văn Cường (SN 1995) đều ở xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân của nhóm thanh niên này là anh Vi Văn Sang (SN 1988) ở xã Mậu Đức, huyện Con Cuông.

Theo cáo trạng của VKSND nêu rõ, vào đêm khuya ngày 5-4-2014, nhóm thanh niên gồm Kỳ Anh, Đông An, Mạnh và Cường ngồi trên hai chiếc xe máy đi chơi ở xã khác về. Khi hai xe máy lưu thông đến đoạn dốc Trường thuộc đia phận xã Bồng Khê, huyện Con Cuông thì suýt va chạm với xe máy chạy ngược chiều do Ngân Văn Khởi chở anh Vi Văn Sang, Lưu Văn Bình (15 tuổi) và Vi Văn Thuần (28 tuổi) ngồi phía sau.

Nhóm thanh niên giết người vì tức nhau câu nói ảnh 1
Các bị cáo đã phải trả giá cho hành vi của mình


Sau khi sự việc xảy ra, thay vì dừng xe nói lời xin lỗi, anh Khởi (lúc đó đang ngà say) lại bỏ đi kèm theo một câu tiếng Thái. Không hiểu câu tiếng Thái mà anh Khởi nói, nhưng cho rằng đó là câu chửi lại nhóm mìn nên Kỳ Anh ra lệnh cho cả nhóm quay xe lại đuổi theo. Hai bên rượt đuổi nhau đến ốt xăng dầu Giang Sơn thuộc địa phận xã Mậu Đức thì Khởi bỏ xe chạy thoát. Vì đang say rượu nên 3 thanh niên ngồi sau ngã lăn ra nền đất. Cùng lúc đó, nhóm của Kỳ Anh đuổi kịp. Thấy 3 người đang bò dưới đất, nhóm của Anh đã dùng gậy, thắt lưng đánh tới tấp. Sự việc chỉ dừng lại khi người của cây xăng tỉnh dậy và nhóm của Anh bỏ chạy. Các nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, tuy nhiên với vết thương quá nặng anh Vi Văn Sang đã tử vong, do vỡ, sập xương hộp sọ, xuất huyết não.

Ngay sau đó, các đối tượng được triệu tập để điều tra liên quan đến cái chết của anh Sang. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong phiên tòa sáng 26-8, HĐXX nhận định, các bị cáo tuổi đời còn trẻ nhưng chỉ vì câu nói mà gây sự, đánh chết người gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cần phải nghiêm trị trước pháp luật.

Các bị cáo đã thành khẩn khai nhận và tỏ ra ăn năn về hành vi của mình. Các bị cáo cũng mong muốn tòa xử nhẹ tội để có cơ hội làm lại cuộc đời. Sau khi án mạng xảy ra, các bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại số tiền là 81 triệu đồng. Tại phiên tòa, HĐXX cũng yêu cầu các bị cáo bồi thường thêm 20 triệu đồng nữa. Kết thúc phiên xử, tòa tuyên phạt 4 bị cáo tổng cộng 46 năm tù giam đền bù thêm 20 triệu đồng cho bị hại. Cụ thể Nguyễn Kỳ Anh 16 năm tù, Nguyễn Đông Anh 8 năm tù, Trần Văn Cường 10 năm tù, Lê Thanh Mạnh 12 năm tù.

Tin cùng chuyên mục