TP Hồ Chí Minh

Nhóm giang hồ truy sát, chém lìa tay nam thanh niên trên phố

  • 07/03/2016 09:24
  • 1 bình luận
  • Minh Hòa
  • In bài

ANTĐ - Nhóm 4 đối tượng dùng dao tấn công 2 thanh niên trong nhóm 8 người trên đường phố. Hậu quả 1 người bị chém đứt lìa tay, còn 1 người khác cũng bị thương tích.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra lúc 20h40 đêm 6/3 tại trước cây xăng Biên Khoa, đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp. Ngay trong đêm Công an quận Gò Vấp đã phong tỏa, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ chém nhau và truy xét hung thủ gây án.

Cơ quan chức năng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân

Cơ quan chức năng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân

Cơ quan chức năng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân 

Được biết, thời điểm trên có 8 thanh niên trẻ chạy 4 xe gắn máy lưu thông trên đường Phạm Văn Chiêu, hướng từ đường Lê Văn Thọ về đường Phan Huy Ích. Khi vừa đến cây xăng Biên Khoa, có nhóm 4 thanh niên khác đi trên 2 xe gắn máy đuổi kịp. Một đối tượng trong nhóm 4 thanh niên cầm dao tự chế tấn công 2 thanh niên đi trong nhóm 8 người.

Anh Tú, nhân chứng trực tiếp tại hiện trường kể, nghi can gây án vung dao lên chém đối thủ, là thanh niên cầm lái đang chở bạn. Người thanh niên này theo phản xạ giơ tay trái lên đỡ khiến bàn tay đứt lìa, rơi xuống đường. 
Nghi can gây án tiếp tục vung dao chém lia lịa vào tay, chân và đầu người thanh niên ngồi sau. "Màn đâm chém chẳng khác nào phim hành động", anh Tú nói.

Nhiều nhân chứng có mặt kể thêm, nhiều người trong nhóm 8 thanh niên khi thấy 2 người bạn bị đâm chém, đã hoảng sợ điều khiển xe tháo chạy khỏi hiện trường. Duy chỉ có 1 thanh niên trong nhóm quay lại ứng cứu. Người này đã nhảy xuống xe, dùng chân đá vào đối tượng gây án, làm đối tượng té xuống đường. Vì dao tự chế quấn chặt vào tay nên nghi can gây án vẫn vung dao loạn xạ, người thanh niên định giải cứu cho 2 người bạn, lúc này cũng hoảng sợ, chạy khỏi hiện trường. Nghi can gây án lên xe đồng bọn tẩu thoát.
Nhân chứng Tú nói trên là người trực tiếp nhặt bàn tay của nam thanh niên bị chém để ướp đá và cùng 1 số người dân khác, sơ cấp cứu 2 nạn nhân tại hiện trường. Một lúc sau, nhóm bạn của 2 thanh niên bị chém mới quay lại đưa 2 người này đi cấp cứu.

Khi nhận tin báo, Công an quận Gò Vấp có mặt, phong tỏa hiện trường để điều tra. Được biết camera an ninh tại cửa hàng Thế giới Di động đối diện đó có ghi nhận toàn bộ diễn biến vụ việc. Công an có trích xuất hình ảnh camera để phục vụ công tác điều tra. Danh tính của 2 nạn nhân được làm rõ là Bùi Hoàng Thiên Phương, 17 tuổi (bị chém đứt lìa bàn tay) và Nguyễn Văn Phong, 18 tuổi. 
Đôi dép của nạn nhân để lại sau vụ chém nhau

Đôi dép của nạn nhân để lại sau vụ chém nhau

Đôi dép của nạn nhân để lại sau vụ chém nhau Theo nhận định ban đầu, 2 nhóm có mâu thuẫn  với nhau từ trước ở 1 địa điểm khác. Sau đó 2 nhóm truy đuổi nhau về đến khu vực trước cây xăng Biên Khoa thì xảy ra vụ truy sát, đâm chém kinh hoàng nói trên.

Tin cùng chuyên mục