Nhóm Da LAB ra MV nói về tâm trạng đàn ông tuổi 30

  • 18/07/2017 10:16
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Ca khúc “Chậm lại một chút” nói về tâm trạng của người đàn ông ở thời điểm những năm đầu của tuổi 30 với nhiều nghĩ suy và trăn trở về cuô%3ḅc đời.

Chỉ sau một tháng ra mắt MV mới “Từ ngày em đến”, nhóm Da LAB tiếp tục cho ra sản phẩm mới là MV “Chậm lại một chút”. Ca khúc chủ đề của MV nói về tâm trạng của người đàn ông ở thời điểm những năm đầu của tuổi 30 (cả ba thành viên của nhóm đều đang ở độ tuổi này), có những thành công và địa vị nhất định trong xã hội nhưng chợt thấy mình đã bỏ phí nhiều khoảnh khắc, thời điểm quan trọng trong cuộc đời. Đôi khi trong cuộc sống, cũng có những lúc thoáng nghĩ rằng, mình thấy mất cân bằng.

 “Chậm lại một chút” cũng chính là trăn trở của các thành viên trong nhóm, bởi hiện tại các thành viên cũng đều đang phải giải quyết những cơn khủng hoảng của riêng mình. MV mang thông điệp ý nghĩa: cuộc sống không thể lúc nào cũng lao như một mũi tên về phía trước, mà cũng cần phải có những khoảng lặng, những bến dừng đỗ để nghỉ ngơi. Và thời gian dành cho bản thân dùng để sắp xếp lại cuộc sống (nếu nó hỗn độn và không theo ý muốn), chuẩn bị cho những chương tiếp theo ý nghĩa hơn. Cũng có khi, sự sắp xếp chủ yếu là sắp xếp thứ tự ưu tiên trong cuộc sống để cân bằng lại và vững vàng bước tiếp.

Việc đưa suy nghĩ của đời thực vào bài hát và tạo ra được một sản phẩm khá ưng ý làm các thành viên thấy phấn chấn và hào hứng đón chờ các thử thách sắp tới trong cuộc đời.

Việc đưa suy nghĩ của đời thực vào bài hát và tạo ra được một sản phẩm khá ưng ý làm các thành viên thấy phấn chấn và hào hứng đón chờ các thử thách sắp tới trong cuộc đời.

MV “Chậm lại một chút” diễn tả một số nỗi ám ảnh thường trực với những người đàn ông tuổi 30, có thể là công việc, là gia đình hoặc bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống. Trong MV, hình ảnh ẩn dụ trong bài hát về việc đang lái xe tham gia giao thông giống như đang lao nhanh trên con đường danh vọng, có thể vì quá say sưa theo đuổi những mục tiêu phía trước, có thể vì bị xao nhãng trước sự hỗn loạn, ngổn ngang đang diễn ra xung quanh hoặc thậm chí cả sự thiếu ý thức của chính bản thân mỗi người  mà quên mất rằng mình đã dần rơi vào trạng thái mất cân bằng và có thể đánh mất nhiều thứ quan trọng nếu không tự điều chỉnh lại trước khi quá muộn.

 Nhóm Da LAB ra MV nói về tâm trạng đàn ông tuổi 30

Trong  MV là những góc nhìn, những câu truyện đan xen của những người tình cờ đi qua nhau hằng ngày. MV có nhiều góc quay POV mới lạ, do kỹ thuật quay POV cũng còn mới lạ ở Việt Nam chính vì vậy mà các kỹ thuật viên cũng đã khá vất vả để làm chủ được phương thức này. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhóm Da LAB hy vọng sẽ mang lại cảm giác mới lạ và giúp người xem hòa nhập vào nhân vật trong MV.

 Nhóm Da LAB ra MV nói về tâm trạng đàn ông tuổi 30

Nếu trong MV “Từ ngày em đến” kiểu hơi mơ màng, nhẹ nhàng ngọt ngào thì MV này có phần u tối và shock hơn nhưng chắc chắn sẽ để lại cho người xem những suy nghĩ vì sẽ dễ dàng bắt gặp một vài câu chuyện của chính mình trong đó.

 Nhóm Da LAB ra MV nói về tâm trạng đàn ông tuổi 30

Với “Từ ngày em đến” trước đây đó là là suy nghĩ của người chồng tuổi 30 khi nhìn ngắm vợ và hồi tưởng khoảng thời gian của hai người, bức tranh màu hồng. Thì với “Chậm lại một chút” lại là suy nghĩ của người chồng đó khi đứng ở xa hơn và thử nhìn lại tất cả những thứ đang diễn ra và nhận ra một bức tranh hỗn độn và màu sắc tăm tối hơn nhiều.

 Nhóm Da LAB ra MV nói về tâm trạng đàn ông tuổi 30

MV lần này có một vài phân đoạn cần khả năng diễn xuất nhập tâm. Nhóm cũng khá vất vả để tìm diễn viên cho hai vai chính trong MV và thực tế, diễn suất của các diễn viên chính và phụ đều rất xuất sắc, vượt lên trên sự mong đợi của nhóm. Để hoàn thành được các cảnh quay của MV, con số 30 là bao gồm cả diễn viên chính và phụ.

Đặc biệt, bài hát này nhóm Da LAB muốn dành tặng cho chiến dịch "k0 Còi" - là một chương trình nhằm cải thiện văn hoá giao thông tại Việt Nam mà nhóm đã đồng hành từ rất lâu. Những liên tưởng qua lại giữa thực trạng đời sống và thực trạng tham gia giao thông cũng là một chủ đề thường hay gặp trong các sang tác của nhóm nhạc Da LAB trong suốt nhiều năm qua, có thể kể đến như: Hà Nội giờ tan tầm, Còi, Chậm lại một chút.

 Nhóm Da LAB ra MV nói về tâm trạng đàn ông tuổi 30 ảnh 6

Được biết, Da LAB cũng chính là nhóm nhạc đứng sau chương trình "Tử tế show"  diễn ra mỗi năm 1 lần, quy tụ rất nhiều nghệ sĩ underground/indie tên tuổi phía Bắc với tôn chỉ đóng góp những điều tốt đẹp, suy nghĩ tích cực cho giới trẻ và xã hội, dù là những điều rất nhỏ.

Hiện tại, nhóm cũng đang tập trung để sản xuất album hợp tuyển “10 năm Da LAB”. Cuối tháng 7 nhóm sẽ tổ chức 1 liveshow kỷ niệm 10 năm nhóm hoạt động. Ngoài ra còn có rất nhiều sự kiện, sản phẩm và hoạt động khác mà nhóm dần dần sẽ tiết lộ với người yêu nhạc. Có thể nói, năm 2017 sẽ là một năm sôi động nhất của Da LAB từ trước tới nay.

Tin cùng chuyên mục