Nhiều phim về Covid-19 tham gia “Liên hoan phim khoa học quốc tế”

  • 11/10/2021 14:37
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  “Liên hoan phim khoa học quốc tế 2021” dự kiến​​ sẽ có sự tham gia của số lượng lớn các bộ phim khai thác đề tài về đại dịch Covid-19.
Nhiều phim về Covid-19 tham gia “Liên hoan phim khoa học quốc tế” ảnh 1

Bộ VHTT&DL vừa có quyết định cho phép Viện Goethe tại Hà Nội tổ chức “Liên hoan Phim khoa học quốc tế 2021” từ nay đến ngày 31-12-2021 theo hình thức trực tuyến. Các phim tham dự Liên hoan chỉ được trình chiếu sau khi có giấy phép phổ biến phim của Cục Điện ảnh.

Liên hoan Phim khoa học quốc tế 2021 là sự kiện được tổ chức thường niên của Viện Goethe tại Hà Nội và đây là lần thứ 11 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam. Sân chơi được tổ chức với mong muốn góp phần tạo điều kiện thúc đẩy nhận thức về các vấn đề khoa học, công nghệ và môi trường đương đại phát triển.

Theo đại diện đơn vị tổ chức - Viện Goethe tại Việt Nam, với việc thu hút hơn 1 triệu người tham dự từ hơn 34 quốc gia, “Liên hoan phim khoa học” đã trở thành liên hoan phim lớn nhất thế giới về các vấn đề khoa học tự nhiên.

Với chủ đề sức khỏe, bộ phim tham dự sự kiện năm nay sẽ có cơ hội được giới thiệu tại các nước tham gia Liên hoan, từ Đông Nam Á đến Nam Á, Trung Đông, châu Mỹ Latinh và châu Phi. Dự kiến​​ sẽ có một số lượng lớn các bộ phim về đại dịch CVOID-19 được gửi tham dự Liên hoan phim lần này. Tại đây, Ban tổ chức sẽ trao 6 giải thưởng phim. Mỗi giải thưởng sẽ đi kèm với 1.000 Euro tiền mặt và giải thưởng của Ban giám khảo đi kèm với 3.000 Euro tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục