TP.Hồ Chí Minh

Nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa tại trường

  • 10/03/2016 23:07
  • 0 bình luận
  • Minh Hòa
  • In bài

ANTĐ - Sau bữa ăn trưa, hàng chục em học sinh trường tiểu học Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1 đã phải nhập viện cấp cứu với biểu hiện nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Lê Thanh Vân - Phó giám đốc bệnh viện quận 1 cho biết, khoảng 15h chiều 10/3, bệnh viện nhận được thông báo hàng loạt em học sinh trường tiểu học Trần Quang Khải có biểu hiện nôn ói, đau bụng sau khi ăn bữa trưa. Các y bác sĩ đã xuống hiện trường sơ cứu tại chỗ cho 44 em học sinh và có liên hệ với phụ huynh các em. 
Một học sinh phải nằm lại bệnh viện để điều trị

Một học sinh phải nằm lại bệnh viện để điều trị

Một học sinh phải nằm lại bệnh viện để điều trị Sau đó 21 em được chuyển đến nhập viện để điều trị. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc và cho uống thuốc đa số các em đã ổn định sức khỏe. 

Nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa tại trường ảnh 2

 Bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai - Chi cục phó, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm

Liên quan đến vụ việc, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, công an địa phương, cùng nhiều đơn vị liên quan đã đến trường trên thu thập các mẫu thức ăn và nước uống tại trường.Bà Nguyên Thị Quỳnh Mai - Chi cụ phó Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm xác nhận, vụ việc đang xác minh làm rõ, cần phải có thời gian kiểm tra, giám định mới đưa ra kết luận chính thức.

Được biết, trường Trần Quang Khải nhận 200 suất ăn mỗi ngày từ một đơn vị thuộc quận Thủ Đức, để cho các học sinh ăn vào bữa trưa. Trưa 10/3 các em học sinh nói trên ăn uống với thực đơn gồm gồm canh khoai mỡ, thịt xá xíu, và rau muống xào. Sau khi ăn các em có triệu chứng, nghi ngờ là ngộ độc thực phẩm.

Tin cùng chuyên mục