Nhan sắc Việt dự thi “Hoa hậu Thế giới 2013”: Không “cố đấm ăn xôi”

  • 08/08/2013 08:15
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Trong số những gương mặt sáng giá được Công ty Elite – đơn vị giữ bản quyền cử thí sinh đi thi “Hoa hậu Thế giới” năm nay nhắm đến, Lại Hương Thảo ngay từ đầu không được dư luận xem là sự lựa chọn tối ưu. 
Nhan sắc Việt dự thi “Hoa hậu Thế giới 2013”: Không “cố đấm ăn xôi” ảnh 1
Hình ảnh của Lại Hương Thảo trên trang web chính thức của cuộc thi Hoa hậu Thế giới

Thay vào đó, gương mặt được kỳ vọng nhiều hơn là Đặng Thu Thảo – người đẹp giành ngôi vị “Hoa hậu Việt Nam 2012” sinh năm 1991 đăng quang tại thành phố Đà Nẵng. Thu Thảo sở hữu gương mặt thuần Việt, vẻ đẹp trong sáng dịu dàng rất phù hợp với tiêu chí của sân chơi “Hoa hậu Thế giới”. Song đến phút chót, trái ngược với những đồn đoán và kỳ vọng, Thu Thảo không phải là sự lựa chọn cuối cùng.

Bởi sau khi đăng quang, Thu Thảo tập trung vào học tập và tham gia các hoạt động xã hội, trong khi cô không có sức khỏe dẻo dai như nhiều người đẹp khác để đảm bảo có thể tham gia đấu trường nhan sắc lớn như “Hoa hậu Thế giới”. Bên cạnh đó, người đẹp gốc miền Tây này vẫn còn thiếu kinh nghiệm cọ xát và kỹ năng giao tiếp.

Vì vậy, việc không chọn Thu Thảo khiến nhiều người tiếc nuối song đây được xem là quyết định đúng đắn từ phía công ty Elite. Bởi lẽ từ trước đến nay dù rất coi trọng yếu tố nhan sắc nhưng Ban tổ chức sân chơi “Hoa hậu Thế giới” cũng luôn đánh giá cao những người đẹp có trình độ học thức cao và kỹ năng giao tiếp tốt.

Vì thế nếu “cố đấm ăn xôi” cử Thu Thảo đi thi, trong khi cô chưa thật sự chín muồi chẳng khác nào tự làm khó mình. Tuy vậy, đại diện công ty Elite cũng không ngại ngần thổ lộ ý định, rất có thể sẽ chọn Thu Thảo cho mùa thi “Hoa hậu Thế giới” năm sau, khi cô đã đạt đến độ “chín” nhất định và trưởng thành hơn về mọi mặt. 

Nhan sắc Việt dự thi “Hoa hậu Thế giới 2013”: Không “cố đấm ăn xôi” ảnh 2
Hoa hậu Đặng Thu Thảo từng được kỳ vọng sẽ ghi danh trên đấu trường sắc đẹp thế giới

Việc chọn Lại Hương Thảo được bà Thúy Nga – Giám đốc công ty Elite khẳng định là sự lựa chọn phù hợp nhất vào thời điểm hiện nay. Người đẹp gốc Quảng Ninh được đánh giá có vẻ đẹp mặn mà, gương mặt rất ăn ảnh và thể hình chuẩn. Hương Thảo cũng có kinh nghiệm cọ xát quốc tế với việc vừa giành giải “Hoa hậu châu Á – Thái Bình Dương” tại sân chơi “Hoa hậu Siêu quốc gia 2012” diễn ra tại Ba Lan.

Bên cạnh đó, ít ai biết rằng cô Hoa khôi Thể thao này từng là một vận động viên bóng chuyền nhiều hứa hẹn của vùng đất mỏ nên có lợi thế về sức khỏe cùng tố chất mạnh mẽ hiếm có. Trước ý kiến lo ngại về chiều cao khiêm tốn 1m70 của cô, đại diện Công ty Elite cho biết đó là chiều cao trung bình, không quá cao và cũng không thấp.

Và đối với các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới thì chiều cao không phải tiêu chí hàng đầu. Bản thân người đẹp này cũng tâm sự tuy còn nhiều thiếu sót nhưng cô sẽ không ngừng nỗ lực học hỏi và hoàn thiện mình. Trải qua nhiều cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước, bài học lớn nhất mà cô học được là dù thế nào cũng không bao giờ tạo áp lực quá lớn cho mình. Hành trang mà cô mang đến cuộc thi “Hoa hậu Thế giới” sắp tới là sức khỏe, ý chí tốt cùng niềm tự hào dân tộc.

Chiều 6-8, Công ty Elite cũng đã hoàn thiện hồ sơ đề cử Lại Hương Thảo đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Thế giới 2013” chờ Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép. Ngay khi được cấp phép, Hương Thảo sẽ lên đường đến Indonesia vào đầu tháng 9 tới.   

Tin cùng chuyên mục