Nhạc sĩ Huy Tuấn: Có bí quyết để vợ không ghen (?!)

  • 01/08/2015 06:40
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Sau sóng gió từ cuộc hôn nhân đầu tiên, nhạc sĩ Huy Tuấn đã tìm thấy bến đỗ hạnh phúc bên người vợ trẻ kém mình 14 tuổi. Ông bố 3 con  chia sẻ anh đang rất hạnh phúc. 
Hình ảnh đời thường hiếm hoi được ông bố 3 con chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân…

Hình ảnh đời thường hiếm hoi được ông bố 3 con chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân…- PV: Ngoài 40 tuổi, nổi tiếng và là ông bố 3 con với đủ cả “nếp” lẫn “tẻ”. Anh có thể chia sẻ về cuộc sống hiện giờ của mình?

- Nhạc sĩ Huy Tuấn: Tôi hạnh phúc với những gì mình đang có bên vợ và các con. Trong đó, cô con gái lớn đang ở tuổi trưởng thành, cậu con út mới ngoài 8 tháng tuổi nhưng rất nghịch, cậu con cả thì ngoài 3 tuổi và chắc giống tôi vì rất… hiền từ (cười). -  Gần đây, anh “năng” ngồi “ghế nóng” ở một số cuộc thi và chương trình truyền hình thực tế. Nghe đồn thu nhập từ nghề tay trái “hái ra tiền” hơn cả việc làm nhạc?

- Không đâu, điểm mạnh nhất và cũng là công việc chính của tôi là sáng tác, hòa âm phối khí cũng như làm sản xuất cho các ca sĩ. Làm giám khảo chỉ là công việc tay trái, thỉnh thoảng tôi mới nhận làm và cũng không phải vì nó đem lại thu nhập cao mà đó vì tôi có thể mang sự hiểu biết về chuyên môn của mình đến với sân chơi đó. - Đó có phải lý do mới đây anh nhận lời làm giám khảo cuộc thi “Tài năng nữ doanh nhân Việt 2015” mà không phải một sân chơi sắc đẹp?

- Vì thi tài năng thì liên quan đến tôi hơn (cười). Tài năng ở đây không phải là những gì các thí sinh trình diễn (hát, múa, nhảy…) mà còn có cả yếu tố sắc đẹp nữa. Sắc đẹp ở đây cũng không đơn thuần là ngoại hình mà giống như sự tỏa sáng của các thí sinh khi đứng trên sân khấu. Còn làm giám khảo một cuộc thi sắc đẹp thì tôi chưa nghĩ đến, tôi làm nghệ thuật nên muốn làm những gì liên quan đến nghệ thuật hơn. Còn sắc đẹp thì tôi không dám chấm, chỉ thích… ngắm thôi (cười). - Anh có phải là người dễ rung động không? 

- Có chứ, đứng trước phụ nữ thì tôi vẫn run và “rung” bình thường (cười). Nhưng tôi luôn biết kiểm soát và điều tiết cảm xúc của mình. Tôi nghĩ đến lúc này, tôi vẫn điều tiết rất tốt điều đó. - Đó chắc là bí quyết để anh giữ tổ ấm của mình?

- Mỗi người đều có bí quyết riêng, tôi cũng thế. Giữ giới hạn là điều mà tôi luôn đặt ra cho bản thân mình. Làm sao để vợ không ghen cũng là bí quyết của tôi đấy (cười). Nói chung là phải có thần kinh vững.- Trong sáng tác nhạc, anh có rạch ròi giữa việc viết một ca khúc  chất lượng với việc viết ra một bài hát chỉ với mục đích tạo “hit” hay không?

- Tôi luôn làm việc với tiêu chí, ca khúc hay chưa chắc đã “hit”, ca khúc “hit” chưa chắc đã phải tác phẩm hay. Khi sáng tác, tôi chỉ đặt ra tiêu chí đó phải là một bài hát hay, còn “hit” hay không thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Có rất nhiều ca khúc mà bạn nghe sẽ thấy nó chẳng chất lượng nhưng vẫn được rất nhiều người nghe và thích. Thế nên với người nghệ sĩ chỉ cần tác phẩm phải hay đối với chính mình đã.-  Xin cảm ơn và chúc anh thành công!

Tin cùng chuyên mục