"Người vận chuyển" nhận 30 triệu đồng để "ôm" pháo về Hà Nội tiêu thụ

  • 26/12/2018 11:59
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù biết rõ pháo là hàng cấm, nhưng vì 30 triệu đồng tiền công, thanh niên 9X đánh liều vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ và bị bắt ngay trước khi giao hàng...

Vừa qua, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát địa bàn, phòng ngừa, đấu tranh tội phạm bảo vệ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội, phát hiện một vụ vận chuyển pháo trái phép về Thủ đô tiêu thụ.

Trước đó, khoảng 20h45 phút ngày 23-12, tổ công tác đội Cảnh sát kinh tế - CAQ Hoàn Kiếm phát hiện xe taxi BKS 88A - 08227 chở một nam thanh niên dừng đỗ trước cửa số 115 Trần Hưng Đạo - phường Cửa Nam - quận Hoàn Kiếm có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra hai thùng các tông nam thanh niên này mang theo, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có chứa các hộp màu đỏ nghi là pháo nên đã đưa cả người và tang vật về trụ sở để làm rõ.

"Người vận chuyển" cùng số pháo bị thu giữ

"Người vận chuyển" cùng số pháo bị thu giữ

Tại cơ quan công an, đối tượng Phạm Văn Thành, SN 1998, trú tại xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ khai nhận, hai thùng các tông trên chứa 6 cuộn pháo màu đỏ được một đối tượng thuê vận chuyển từ Phú Thọ về Hà Nội tiêu thụ. Nếu trót lọt, Thành sẽ được hưởng 30 triệu đồng tiền công. Toàn bộ số pháo này đều do nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được xử lý.

Tin cùng chuyên mục