Người phụ nữ mất 2,2 tỷ đồng vì tin lời "bạn trai" người ngoại quốc

  • 30/12/2018 19:55
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Bằng chiêu trò nhờ nhận giúp một thùng tiền USD mà rất nhiều phụ nữ ở Nghệ An đã bị lừa hàng trăm triệu đồng. Có người còn bị lừa mất 2,2 tỷ đồng khi gã bạn trai người ngoại quốc nhiều lần hứa hẹn lặn mất tăm.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, cho biết từ tháng 9 tới nay, đã có 7 nạn nhân đến trình báo về việc bị chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền lên tới gần 4,5 tỷ đồng.

Theo trình báo của chị N.T.V là giáo viên một trường THCS ở huyện Yên Thành thì trong một lần "lang thang" trên mạng xã hội, chị quen một người đàn ông ngoại quốc. Người này giới thiệu mình là lính đang chiến đấu ở chiến trường Syria. Nhiều lần trò chuyện qua lại, chị V. được người này tâm tình chuyện nhặt được 1 thùng tiền USD, do không chuyển về Mỹ được mà phải chuyển sang một nước khác nên ngỏ ý nhờ chị V. nhận giúp.

Một nạn nhân đến cơ quan công an trình báo quá trình bản thân bị lừa mất số tiền rất lớn

Một nạn nhân đến cơ quan công an trình báo quá trình bản thân bị lừa mất số tiền rất lớn

Tin lời người đàn ông này nói, chị V. đồng ý nhận thùng tiền nên đã cung cấp thông tin cá nhân của mình. Mấy ngày sau, chị V. nhận được điện thoại của một phụ nữ giới thiệu là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, thông báo về món quà từ nước ngoài gửi về, đề nghị chị xác nhận thông tin.

Sau đó, chị V. nhiều lần nhận được thông báo về các thủ tục liên quan đến thùng tiền  từ nước ngoài gửi về. Cùng với đó, người phụ nữ này bị yêu cầu nộp rất nhiều chi phí liên quan đến thùng hàng của mình. Khi số tiền chị V. phải vay mượn để đóng phí lên đến 400 triệu đồng thì cô giáo này mới ngỡ ngàng hỏi lại thì người bạn trai ngoại quốc đã lặn mất tăm, những số điện thoại đã liên lạc trước đó đều không gọi được.

Cũng như chị V. là bà H. trú huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, đã bị lừa mất 2,2 tỷ đồng với thủ đoạn tương tự. Bà H. cũng vô tình làm quen với một người bạn người nước ngoài, sau nhiều lần nhắn tin qua lại bà cũng được nhờ nhận thùng tiền 2 triệu USD. Vì tin tưởng vào những lời hứa của người đàn ông này, bà H. lấy hết tiền tiết kiệm của mình để chi trả các “phí” liên quan đến thùng hàng.

Chưa hết, người phụ nữ này còn cắm sổ đỏ của gia đình mình của người thân để “cấp” tiền cho đủ thể loại các cú điện thoại gọi về thông báo. Chỉ khi số tiền vay mượn để đóng lên đến 2,2 tỷ đồng bà H. mới tá hỏa tìm người bạn ngoại quốc để hỏi thì người này cũng "mất tích".

Đơn cử có trường hợp chồng chị N.T.U. trú ở xã Nghi Phú, TP.Vinh phát hiện vợ gom tiền để lấy thùng tiền từ nước ngoài về thì hết sức khuyên ngăn. Tuy nhiên, người vợ vẫn chạy vạy vay mượn để đóng đủ tiền khi được yêu cầu. Bất lực, người chồng này phải nhờ đến cơ quan công an.

Những trường hợp bị lừa này sẽ rất khó xác minh bởi quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn, do thủ đoạn của những kẻ lừa đảo hết sức tinh vi. Số tiền sau khi các nạn nhân gửi vào tài khoản của nhóm tội phạm lừa đảo nói trên ngay lập tức sẽ bị rút ra.

Các thẻ ngân hàng này cũng được bọn lừa đảo mua lại của người dân hoặc mở bằng chứng minh nhân dân giả, do vậy việc truy tìm, lấy lại tài sản cho các bị hại là cực kỳ khó khăn. Hiện tại, có 7 nạn nhân, đều là phụ nữ đến cơ quan công an trình báo việc bị lừa bằng hình thức giống như chị V. bà H. với tổng số tiền là 4,5 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục