Bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo trúng thưởng lớn, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng

  • 30/12/2018 11:30
  • 0 bình luận
  • D.T
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-12, CAH Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đức (24 tuổi), Trương Công Pháp (21 tuổi) cùng trú tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; và Nguyễn Văn Nhật (19 tuổi), quê quán tại Hà Tĩnh về tội không tố giác tội phạm.

Trước đó, ngày 13-12, CAH Tiên Lữ nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Th. ở huyện Văn Giang, Hưng Yên về việc bị một nhóm đối tượng gọi điện thông báo trúng giải thướng lớn gồm 1 sổ tiết kiệm trị giá 250 triệu đồng và xe máy Honda trị giá 42 triệu đồng trong chương trình bốc thăm may mắn trúng thưởng, nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập 1 ngân hàng.

Tuy nhiên để lĩnh thưởng, nhóm người kia yêu cầu chị Th phải chuyển khoản phí thông qua cào thẻ điện thoại. Do quá tin tưởng, chị Th đã nhiều lần gửi cho các đối tượng số tiền lên đến 126 triệu đồng.

Các đối tượng bị cơ quan Công an bắt giữ

Các đối tượng bị cơ quan Công an bắt giữ

Sau đó, do không được nhận lại bất cứ món quà nào, chị Th biết bị lừa đảo đã trình báo CAH Tiên Lữ. Quá trình điều tra, cơ quan Công an làm rõ và bắt giữ các đối tượng có hành vi phạm tội gồm Nguyễn Văn Đức, Trương Công Pháp và Nguyễn Văn Nhật.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm, đóng giả là nhân viên ngân hàng để thông báo chương trình trúng thưởng cho chị Th. Vụ án đang được điều tra mở rộng, đề nghị ai là nạn nhân của nhóm đối tượng trên liên hệ với Công an huyện Tiên Lữ trình báo.

Tin cùng chuyên mục