Người kế vị ông Lê Thụy Hải được chọn làm trợ lý cho HLV Miura

  • 23/04/2015 15:22
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - HLV Nguyễn Thanh Sơn, người tạm đang giữ quyền quyết định chuyên môn tại CLB Bình Dương thay ông Lê Thụy Hải từ chức, vừa được VFF chọn làm trợ lý cho HLV Miura, chuẩn bị SEA Games 28.

Hôm nay 23-4, đại diện VFF đã công bố danh sách trợ lý giúp việc cho HLV Miura. Đáng chú ý trong số này có HLV Nguyễn Thanh Sơn của CLB Bình Dương.

Mùa giải 2014, do ông Lê Thụy Hải không có bằng A HLV của AFC nên CLB Bình Dương phải đăng ký chức danh giám đốc kỹ thuật cho ông thầy sinh 1946 này. Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Sơn dù giữ chức HLV trưởng trên giấy tờ nhưng mọi quyết định chuyên môn đều do ông Hải quyết định. Kết thúc mùa giải, Bình Dương vô địch và toàn bộ cầu thủ đã công kênh ông Lê Thụy Hải trong ngày đăng quang. Sau đó, VPF trao giải "HLV trưởng xuất sắc nhất cho... HLV Nguyễn Thanh Sơn", dù ai cũng hiểu ông Lê Thụy Hải mới là người xứng đáng nhận danh hiệu đó.

Tối 22-4, CLB Bình Dương chứng kiến sự thay đổi lớn khi ông Lê Thụy Hải từ chức và được lãnh đạo đội bóng chấp thuận, đồng thời tạm trao quyền quyết định mọi chuyên môn của đội bóng cho HLV Nguyễn Thanh Sơn.

Người kế vị ông Lê Thụy Hải được chọn làm trợ lý cho HLV Miura ảnh 1HLV Nguyễn Thanh Sơn (trái) có thời gian dài làm việc cùng HLV Lê Thụy Hải và được ông Hải đặt hy vọng giúp Bình Dương thi đấu tốt ở V-League trong tương lai

Đầu mùa 2015, HLV Lê Thụy Hải từng chia sẻ: "Thanh Sơn là người cầu tiến và ham học hỏi. Tôi nghĩ với con người và sự ổn định hiện tại, Bình Dương sẽ vẫn có thể đạt kết quả tốt dưới sự dẫn dắt của cậu ấy". 

Cùng với đó, danh hiệu HLV xuất sắc nhất V-League 2014 giúp HLV Nguyễn Thanh Sơn có thêm thuận lợi để được tiến cử lên vị trí trợ lý đội tuyển.

Cũng trong danh sách trợ lý đội tuyển vừa được công bố, VFF cho biết ngoài HLV Nguyễn Thanh Sơn, ê-kíp phụ tá cho ông Miura ở U23 Việt Nam còn có HLV Trần Công Minh và HLV thủ môn Nguyễn Quốc Tuấn (trợ lý của HAGL). Trong khi đó, các trợ lý dự kiến cho thuyền trưởng người Nhật ở ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup là ông Ngô Quang Sang (HLV trưởng ĐTLA), HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh và HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam - ông Norimatsu Takashi.

Hiện VFF đang tiến hành làm việc với CLB chủ quản của các HLV nói trên và nếu không có gì thay đổi, đây sẽ là những cái tên sẽ giúp HLV Miura cùng U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam đón nhận nhiệm vụ quốc tế sắp tới, dự báo đầy khó khăn.

Tin cùng chuyên mục