Người Đức hào hứng…

  • 19/06/2014 07:18
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Văn Hào
  • In bài
ANTĐ - Trận ra quân thắng giòn giã đã xua tan bầu không khí lo âu, hoài nghi trước đó của người Đức về thực lực đội nhà tại World Cup 2014.

Người Đức rất hào hứng với World Cup. Họ có thói quen dẫn cả gia đình đi cổ vũ. Mỗi người thường tự trang bị cho mình một lá quốc kỳ nhỏ hay một vòng hoa khô có 3 màu đen, đỏ, vàng (tượng trưng 3 màu trên quốc kỳ Đức) mua tại các cửa hàng, siêu thị với giá chỉ 1-2 Euro. Khoảng thời gian rảnh trước giờ bóng lăn, họ giúp nhau vẽ hình quốc kỳ lên mặt hoặc dán lên trên những chiếc xe hơi. Không khí tại các đường phố Braunschweig (cách Thủ đô Berlin 250km) hệt như ngày hội bóng đá của riêng người Đức vậy. Người Đức rất cuồng nhiệt bóng đá và luôn cháy hết mình với tình yêu đội bóng quê hương. Cuồng nhiệt nhưng không quá khích, họ ghét các hooligan. Các quán giải khát, nhà hàng treo rất nhiều cờ Đức. Để thu hút khách, họ còn trang bị cho nhân viên đồng phục in hình quốc kỳ Đức. Giá đồ ăn, đồ uống vẫn được giữ nguyên trong mùa World Cup, kèm theo thái độ phục vụ rất vui vẻ. Đức nổi tiếng với các loại bia. Mỗi vùng có một loại bia đặc trưng riêng và tại thành phố Braunschweig, Beck và Erdinger là 2 thương hiệu bia được ưa chuộng nhất. 

Người Đức đã có một đêm đáng nhớ khi đội tuyển của họ khởi đầu như mơ tại World Cup 2014 với chiến thắng 4-0 trước Bồ Đào Nha. Sau trận thắng, hàng ngàn người dân từ các quán nước, nhà hàng hay trong nhà đều đổ ra đường ăn mừng. Họ cùng nắm tay nhau, từ mọi ngả đường tập trung về khu quảng trường Kohlmark, cùng hát lên những giai điệu chiến thắng. Christian Huhn - một thanh niên Đức đồng hành cùng tôi trên đường tiến về quảng trường Kohlmark ăn mừng, tự tin nói: “Nếu giữ phong độ ổn định, đội tuyển chúng tôi năm nay chắc chắn sẽ vô địch”. Không riêng Huhn, rất nhiều người dân Đức đang trào dâng  niềm tin mãnh liệt về ngôi vị cao nhất cho đội bóng quê hương. 

24 năm kể từ sau chức vô địch World Cup gần nhất, có vẻ như chưa bao giờ, người Đức lại hào hứng và tự tin như lúc này…

(Việt kiều sinh sống tại Braunschweig, Đức)

Tin cùng chuyên mục