Nghệ sĩ Việt đối diện với "lưỡi hái tử thần": Chỉ cần không đầu hàng số phận

  • 05/11/2015 20:57
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ -  Thêm một nghệ sĩ Việt vừa đón nhận hung tin bạo bệnh khi nhạc sĩ Trần Lập bất ngờ chia sẻ việc anh mắc bệnh ung thư. Điều đáng nói là “thủ lĩnh” của ban nhạc Bức Tường chọn cách đối mặt với sự việc không may này một cách rất bình tĩnh và lạc quan. 
            Thêm một nghệ sĩ Việt vừa đón nhận hung tin bạo bệnh khi nhạc sĩ Trần Lập bất ngờ chia sẻ việc anh mắc bệnh ung thư. Điều đáng nói là “thủ lĩnh” của ban nhạc Bức Tường chọn cách đối mặt với sự không may này một cách rất bình tĩnh  và lạc quan.  

Sẽ chiến đấu với tinh thần “chiến binh”…

Thông tin về việc mình mắc bệnh ung thư trực tràng được Trần Lập công bố trên trang mạng xã hội cá nhân Facebook khiến bạn bè đồng nghiệp và những người hâm mộ tài năng của vị nhạc sĩ tài hoa này vô cùng sửng sốt. Rocker tài năng của ban nhạc Bức Tường cho biết anh đón nhận tin “sét” đánh này một cách rất bình tĩnh dù quá ư bất ngờ và không thể tin vào tai mình. Cũng theo Trần Lập, anh không cảm thấy “sốc” khi được bác sĩ gọi lại để thẳng thắn thông báo về điều này. May hơn nữa, người đi nhận kết quả chẩn đoán cùng Trần Lập là bà xã cũng giữ được sự bình tĩnh. Và điều mà vợ chồng anh nghĩ đến chính là đặt hy vọng vào ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính dự kiến diễn ra vào ngày 6-11.
Nghệ sĩ Việt đối diện với "lưỡi hái tử thần": Chỉ cần không đầu hàng số phận
Trần Lập chọn cách bình tĩnh đối diện với bệnh tật... Liên quan đến việc này, Trần Lập chia sẻ trong cuốn tự truyện “Bên kia Bức Tường” mà anh giới thiệu cách đây 2 năm, anh từng đôi lần nhắc tới việc mình suýt trở thành người lính nhưng rốt cuộc điều đó đã không xảy ra, còn bây giờ chính là lúc anh phải chiến đấu thực sự với bản lĩnh của một người lính. Ngay khi tin về bệnh tình của Trần Lập “bung” ra, giới nghệ sĩ và khán giả yêu mến tài năng của Rocker này qua mạng xã hội đã gửi đến anh hàng nghìn lời động viên, chia sẻ, thậm chí là “mách” đủ cách để anh vượt qua cơn bạo bệnh. Đáp lại sự lo lắng và quan tâm mà mọi người dành cho mình, Trần Lập khẳng định anh sẽ nỗ lực đến cùng để chiến đấu với bệnh tật. Vị nhạc sĩ tài ba lạc quan tin rằng anh sẽ chiến thắng bởi còn rất nhiều công việc đang chờ anh thực hiện: nào là sáng tác nhạc, lưu diễn cùng ban nhạc Bức Tường, làm đạo diễn cho liveshow đầu tiên của nhóm Rock – Microwave…và cả những chuyến đi chơi mà anh đã lên kế hoạch vào cuối năm nay. Với Trần Lập thì mọi thứ chỉ “tạm hoãn” cho đến khi ca phẫu thuật hoàn tất. Và điều anh khao khát nhất lúc này lại là có thể làm liveshow xuyên Việt cho ban nhạc Bức Tường bởi “chỉ có tinh thần và năng lượng của hàng vạn Rock-fans trong các đêm diễn mới làm tôi thấy nhiệt nhất!”.

Những “que diêm” không dễ tắt trước gió…

Nhiều năm gần đây, thỉnh thoảng giới nghệ sĩ Việt lại xuất hiện những cái tên không may bị nối dài vào danh sách những người mắc bệnh hiểm nghèo, trong đó có căn bệnh ung thư quái ác.
Nghệ sĩ Việt đối diện với "lưỡi hái tử thần": Chỉ cần không đầu hàng số phận
       Anh Vũ đã lạc quan chiến đấu với bệnh ung thư suốt hơn 15 năm qua... Cũng giống như Trần Lập, cách đây 15 năm, nghệ sĩ hài Anh Vũ từng phát hiện mình bị ung thư trực tràng đã di căn đến gan. Khi biết tin này, cây hài nổi tiếng phía Nam đã cảm thấy rất suy sụp, thậm chí anh cứ bị ám ảnh bởi cái chết. Cho đến một ngày, Anh Vũ bắt gặp một cô gái bị ung thư giai đoạn cuối, mắt đã mù, răng rụng dần, vậy mà vẫn lạc quan vui vẻ ca hát trong hành lang bệnh viện và tận hưởng những ngày cuối đời một cách rất hạnh phúc. Khi đó, Anh Vũ mới nhận ra mình còn may mắn hơn nhiều người và bắt đầu có suy nghĩ: “trời kêu ai người nấy dạ, nhưng mà mình sẽ kiên quyết không…dạ để cho ông Trời thấy rằng đã gọi nhầm người!”. Và sự lạc quan tin vào tương lai phía trước đã giúp anh chàng nghệ sĩ này suốt 15 năm qua vẫn sống vui, sống khỏe và tiếp tục hoạt động nghệ thuật trở lại.
Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn động viên Trần Lập: "Ung thư à? Cũng bình thường thôi"

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn động viên Trần Lập: "Ung thư à? Cũng bình thường thôi"

Khi hay tin Trần Lập bị ung thư, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã động viên Rocker này rằng: “Ung thư à? Cũng bình thường thôi mà. Cố lên nhé!”. Đằng sau sự động viên ấy là cả những kinh nghiệm chiến đấu và chiến thắng bệnh tật mà nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn muốn chia sẻ với “thủ lĩnh” của ban nhạc Bức Tường bởi lẽ ông cũng từng trải qua cảm giác phải đối diện với lưỡi hái tử thần. Theo đó, cách đây gần chục năm, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp thì cây saxophone tài ba này bị chẩn đoán là bị hỏng cả hai quả thận. Thời điểm đó, người ta còn đồn rằng Trần Mạnh Tuấn chỉ sống được thêm vài tháng nữa. Còn ông thì bị “sốc” nặng vì không thể tin đó lại là sự thật. Thế rồi ông lao vào làm nhạc với suy nghĩ “cuộc sống chẳng còn được bao lâu”. Cho đến khi một người bạn nói với ông rằng: “Có sức khỏe mới có thể tiếp tục con đường âm nhạc. Mà âm nhạc của Tuấn đâu phải chỉ dành cho mình Tuấn, nó là của tất cả mọi người”. Vậy là ông sực tỉnh, quyết tâm đương đầu để vượt qua bệnh tật và kéo dài cuộc sống. Đến giờ, người nghệ sĩ tài hoa này vẫn làm nhạc, vẫn đi diễn, vẫn tận hưởng cuộc sống như một người bình thường. Trần Mạnh Tuấn thổ lộ vượt qua cơn sóng gió bệnh tật, ông thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.
Nghệ sĩ Việt đối diện với "lưỡi hái tử thần": Chỉ cần không đầu hàng số phận
                Nghệ sĩ Hán Văn Tình với nụ cười lạc quan đưa ông trở về từ cửa tử... Câu chuyện về nghệ sĩ Hán Văn Tình với cuộc hành trình trở về từ cửa tử cũng giúp nhiều nghệ sĩ không may rơi vào cơn bạo bênh có thêm niềm tin và nghị lực. Cách đây gần một năm, lão Quềnh của phim “Đất và người” bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, ông nhập viện trong tình trạng sức khỏe rất yếu, không tự mình đi lại được. Vậy nhưng nhờ sự động viên, tiếp “lửa” của người thân, bạn bè và khán giả, ông không bỏ cuộc mà quyết tâm vực dậy để rồi bây giờ ông có thể hào hứng khoe rằng sức khỏe của mình đã hồi phục tới 80%. Hiện tại, nghệ sĩ Hán Văn Tình không chỉ túc tắc nhận lời đi diễn mà còn tham dự các buổi thuyết giảng để giúp bệnh nhân mắc bệnh ung thư có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Trở lại với việc Trần Lập khi phát hiện mình mắc bệnh ung thư, anh đã ví cuộc đời mỗi con người như que diêm trước gió, chẳng ai biết trước được ngày mai sẽ ra sao. Nhưng thực tế đã chứng minh, không phải lúc nào con người ta cũng phải chào thua hay đầu hàng số phận, bởi chỉ cần có niềm tin, sự lạc quan và bản lĩnh vững vàng thì vẫn có thể chiến đấu và chiến thắng mọi thứ, kể cả những cơn bạo bệnh.

Tin cùng chuyên mục