Nghệ An: Vô cớ đâm thấu hộp sọ nạn nhân

  • 07/09/2012 16:32
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân
  • In bài
ANTĐ - Khi có tí men trong người, ba đối tượng rủ nhau đi uống cafe, tại đây, ba đối tượng đã xảy ra mâu thuẫn và cãi vã với khách cùng vào uống cafe. Lời qua tiếng lại, giữa các đối tượng đã xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến 1 người tử vong.
Sáng ngày 7-9, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử với ba bị cáo Vi Quang Trung (SN 1995, tên thường gọi ở nhà là Ben), Hà Văn Sơn (SN 1995) cùng trú tại xóm Đồng Nấp, xã Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn, Nghệ An và Mai Đức Trung (SN 1989, trú tại  khối Tân Thái, thị trấn Nghĩa Đàn) về hành vi “giết người” và “ cố tình gây thương tích”.

Theo bản cáo trạng của viện kiểm sát, vào khoảng 20h ngày 8-2-2012 các đối tượng Vi Quang Trung, Hà Văn Sơn và Mai Đức Trung sau khi nhậu nhẹt xong đã rủ nhau tới quán cafe Thắng Lệ ở khối Bình Mai, thị trấn Nghĩa Đàn để uống nước. Đến khoảng 20h30, nhóm của anh Phan Tiến Quỳnh (SN 1986, trú tại xóm Bình Lâm, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn) cùng với Nguyễn Anh Tuấn (trú tại thị trấn Nghĩa Đàn) và một người bạn tên Tèo cũng vào quán cafe Thắng Lệ uống nước. 

Tại đây, nhóm của anh Quỳnh có xảy ra mâu thuẫn và cãi cọ với nhóm của Trung. Trong lúc xảy ra xô xát, anh Quỳnh ra tay đánh Vi Quang Trung, thấy vậy, Mai Đức Trung đã xông vào đạp ngã anh Quỳnh còn Hà Văn Sơn dùng dao xông vào tấn công anh Quỳnh làm anh Quỳnh bị thương một nhát ở bả vai và một nhát ở mu bàn tay.

Thấy vậy, anh Quỳnh bỏ chạy, các đối tượng nhanh chóng đuổi theo, khi đuổi kịp, Vi Quang Trung tiếp tục dùng dao đâm một nhát trúng vào vùng đầu phía bên phải của anh Quỳnh. Anh Quỳnh tiếp tục bỏ chạy ra đến sân bưu điện xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn thì gục xuống. Ngay lúc đó, ba đối tượng Vi Quang Trung và Mai Đức Trung cùng Hà Văn Sơn vẫn chưa chịu buông tha mà tiếp tục lao vào đánh hội đồng anh Quỳnh.

Một lúc sau, ba đối tượng mới chịu bỏ đi, anh Quỳnh được người dân nhanh đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương nặng, đến ngày 10-2 anh Quỳnh đã tử vong.

Sau khi xảy ra sự việc, ba đối tượng liền bỏ trốn, đến ngày 9-2, Hà Văn Sơn đã đến cơ quan công an đầu thú, hai đối tượng Mai Đức Trung và Vi Quang Trung bị bắt giữ ngay sau đó.

Tại biên bản giám định pháp y của phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Nghệ An kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Phạm Tiến Quỳnh là do vết thương vùng đầu trái, thấu hộp sọ và tổn thương tổ chức não.

Được biết, trước đó vào tháng 9-2011, ba đối tượng này cũng đã gây gổ và đánh trọng thương anh Trần Trung Đức trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn làm anh Trung phải nằm viện điều trị với mức thương tật vĩnh viễn là 25%.

Tại phiên tòa sáng nay, ba đối tượng đã cúi đầu nhận tội. Qua xem xét, HĐXX đã tuyên phạt đối tượng Hà Văn Sơn mức án 12 năm tù giam cho hai tội “giết người” và “cố ý gây thương tích” buộc bị cáo bồi thường gia đình bị hại 29 triệu đồng, Vi Quang Trung mức án 10 năm tù cho hai tội danh trên và bồi thường cho gia đình bị hại 28 triệu đồng. Mai Đức Trung mức  8 năm tù giam cho tội “cố ý gây thương tích” và buộc bị cáo bồi thường 24,5 triệu đòng cho gia đình nạn nhân. 

Tin cùng chuyên mục