Ngành y tế dừng toàn bộ hoạt động kỷ niệm ngày 27-2 để lo chống dịch Covid-19

  • 25/02/2020 09:03
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Để tập trung chống dịch Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị trong ngành tạm dừng tổ chức các hoạt động tôn vinh nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay (27-2-2020).
Các bác sĩ sẽ tạm gác lại niềm vui riêng trong ngày truyền thống của ngành để tập trung chống dịch Covid-19

Các bác sĩ sẽ tạm gác lại niềm vui riêng trong ngày truyền thống của ngành để tập trung chống dịch Covid-19

Bộ Y tế vừa có công văn số 751/BYT-TT-KT về việc điều chỉnh tổ chức các hoạt động truyền thông và thi đua, khen thưởng hướng tới 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Theo đó, ngày 6-1-2020, Bộ Y tế ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-2020). Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay, ngành y tế đã và đang phối hợp với các Ban/ngành/đoàn thể tập trung toàn nguồn lực thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

Do vậy, Bộ Y tế đề nghị tất cả đơn vị trong ngành tạm dừng tổ chức các hoạt động tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú trong dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) cũng như các phần thưởng cao quý khác.

Các danh hiệu, phần thưởng cao quý trên sẽ được tôn vinh tại Hội nghị điển hình tiên tiến tại đơn vị tiến tới Đại hội Thi dua yêu nước ngành y tế lần thứ VII (Bộ Y tế sẽ ban hành Kế hoạch hướng dẫn chi tiết).

Mặt khác, Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành lồng ghép các hoạt động thi đua, lập thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào phát động phong trào thi đua tại đơn vị.

Đặc biệt, phải tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-I9. Trong đó, tăng cường xây dựng tin, bải, phóng sự in ấn tài liệu truyền thông (TV Spot, radio, áp phích, tờ rơi...) đăng tải trên các phương tiện truyền thông báo đài, cổng thông tin điện tử, các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, Youtube)…

Trước đó, một số Sở Y tế, bệnh viện trên cả nước cũng đã thông báo kế hoạch tạm hoãn hoặc không tổ chức tiếp khách và nhận hoa chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay nhằm tập trung cho công tác chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Chẳng hạn, tại Bệnh viện Phổi Trung ương từ ngày 21-2, Ban giám đốc bệnh viện đã có văn bản thông báo không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng, tặng hoa tại Bệnh viện và đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân không gửi hoa chúc mừng.

Tương tự, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cũng thông tin, Sở đã quán triệt đến tất cả đơn vị trong ngành y tế Thủ đô không tổ chức mít tinh kỷ niệm hay lễ tôn vinh các thầy thuốc nhân 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay mà lồng ghép vào các chương trình phát động phong trào thi đua yêu nước của đơn vị.

Tin cùng chuyên mục