Ngân hàng OCB: “Nữ giám đốc” lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng đã thôi việc từ năm 2019

  • 20/05/2021 06:01
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Ngân hàng OCB cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc đã tiến hành rà soát và kiểm tra. Thông tin cho thấy, bà Lê Thị Kim Khánh hiện nay không còn là nhân viên của OCB.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cho biết, sau khi nhận được các thông tin về vụ việc “Bắt nữ giám đốc ngân hàng Phương Đông lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng”, trong đó, nội dung có nhắc đến đối tượng là bà Lê Thị Kim Khánh, đã lợi dụng chức danh là Giám đốc Quan hệ Khách hàng của OCB, Phòng giao dịch quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng, Ngân hàng đã tiến hành rà soát và kiểm tra.

Qua đó, OCB khẳng định, bà Lê Thị Kim Khánh hiện nay không phải là cán bộ nhân viên của OCB.

Cụ thể, bà Lê Thị Kim Khánh làm việc tại OCB từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2019 với chức danh Giám đốc Quan hệ Khách hàng độc lập tại OCB Liên Chiểu (Đà Nẵng), không phải là Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Phòng Giao dịch của OCB.

Vào đầu tháng 10/2019, bà Lê Thị Kim Khánh đã nộp đơn xin nghỉ việc và OCB đã có Quyết định thôi việc từ ngày 07/10/2019. “Như vậy, kể từ ngày 07/10/2019 đến nay, bà Lê Thị Kim Khánh không còn là nhân viên của OCB và không có bất cứ liên hệ nào với OCB” - đại diện OCB cho hay.

Ngân hàng OCB: “Nữ giám đốc” lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng đã thôi việc từ năm 2019 ảnh 1

Bà Lê Thị Kim Khánh đã thôi việc tại Ngân hàng OCB từ tháng 10/2019

Phía ngân hàng cũng thông tin, trong quá trình công tác tại OCB, bà Khánh không có bất kỳ tố cáo, khiếu nại nào đến từ khách hàng giao dịch với Ngân hàng. Đồng thời, OCB cũng không tiếp nhận thông tin khiếu nại từ khách hàng hay phát hiện khách hàng nào của Ngân hàng bị lừa đảo trong vụ việc của nhân sự này.

“Người tố cáo trong vụ việc là các mối quan hệ cá nhân của bà Khánh, không liên quan đến OCB và khách hàng của OCB” – phía OCB khẳng định.

Trước đó, ngày 18-5, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng đã tống đạt quyết định, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Kim Khánh (SN 1982, ngụ tổ 24, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngân hàng OCB: “Nữ giám đốc” lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng đã thôi việc từ năm 2019 ảnh 2

Đối tượng Lê Thị Kim Khánh bị bắt

Theo điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 9-2019 đến tháng 10-2019, Lê Thị Kim Khánh đã chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn.

Nhiều người hám lời đã đồng ý đưa tiền cho Khánh, mỗi người từ hàng trăm triệu đến nhiều tỷ đồng. Khánh thoả thuận miệng với lại suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày và sẽ trãi lãi theo chu kỳ 10 ngày 1 lần. Khi nhận tiền, Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả lại.

Bằng thủ đoạn trên, chỉ trong hơn 1 tháng, Lê Thị Kim Khánh đã chiếm đoạt được gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Tin cùng chuyên mục