Nam thanh niên nguy kịch do uống rượu có methanol với thịt chó

  • 11/11/2020 12:45
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Sau một ngày uống rượu thịt chó tại phòng trọ với bạn, thanh niên 32 tuổi xuất hiện các cơn đau đầu dữ dội, nhìn mờ, mất ý thức và được chuyển lên Trung tâm Chống độc Bạch Mai cấp cứu.

Nam thanh niên nguy kịch do uống rượu có methanol với thịt chó ảnh 1

Bệnh nhân ngộ độc rượu cấp cứu tại Trung tâm Chống độc

Thông tin từ Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đơn vị này hiện đang điều trị cho một nam thanh niên 32 tuổi ở Bắc Ninh, bị ngộ độc cồn công nghiệp methanol rất nặng, tiên lượng rất dè dặt.

Bệnh nhân này được chuyển từ tuyến dưới lên Bệnh viện Bạch Mai ngày 3-11 vừa qua trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử giãn, glasgow 7 điểm, huyết áp tụt, chẩn đoán ngộ độc cồn công nghiệp methanol.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước khi chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai 3 ngày, bệnh nhân có mua rượu cùng thịt chó về ăn uống cùng 3 người bạn khác cùng phòng trọ.

Loại rượu bệnh nhân uống được mua ở một cửa hàng tạp hóa, không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. Sau uống 1 ngày, bệnh nhân xuất hiện đau đầu, nhìn mờ, mất ý thức (nói nhảm, gọi hỏi không thưa).

Tại bệnh viện, xét nghiệm cho thấy nồng độ methanol trong máu bệnh nhân rất cao 141mg/dL, nhiễm toan chuyển hóa nặng. Kết quả chụp CT cho thấy có tổn thương não rất nặng do đến viện muộn, tiên lượng dè dặt.

Được biết, 3 người cùng uống với bệnh nhân này cũng ngộ độc nhưng nhẹ hơn, trong đó 2 người đang theo dõi tại Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, khi xét nghiệm mẫu rượu bệnh nhân uống (được người nhà mang đến) cho thấy hàm lượng methanol (cồn công nghiệp) là 20,21%, trong khi đó hàm lượng ethanol chỉ có 11,42%.

Tin cùng chuyên mục