Hơn 100 học sinh tiểu học Nguyễn Trãi nghỉ học: Đang khám sàng lọc, nghi không do thực phẩm

  • 05/11/2020 12:38
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Lãnh đạo Phòng Y tế quận Hà Đông cho biết, quận đang khám sàng lọc cho hơn 100 học sinh tiểu học Nguyễn Trãi phải nghỉ học, đồng thời gửi 11 mẫu thực phẩm bếp ăn bán trú của trường để kiểm nghiệm.

Hơn 100 học sinh tiểu học Nguyễn Trãi nghỉ học: Đang khám sàng lọc, nghi không do thực phẩm ảnh 1

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi quận Hà Đông

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, từ ngày 2-11 đến nay, trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) có hơn 100 trường hợp học sinh nghỉ học vì nhiều nguyên nhân như sốt, mệt, đau bụng, buồn nôn... Đến sáng nay (5-11), số học sinh nghỉ học là 45 em với các triệu chứng sốt, sốt xuất huyết, đau bụng...

Trả lời phóng viên Báo ANTĐ, bà Lê Thị Thanh Bình, Trưởng Phòng y tế quận Hà Đông cho biết, hiện Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận đã vào cuộc, triển khai đầy đủ các biện pháp xử lý theo quy định và có báo cáo bước đầu về vụ việc.

Trong đó, Trung tâm Y tế quận đã tổ chức lấy mẫu thức ăn bán trú tại nhà trường, điều tra nguyên nhân các cháu học sinh nghỉ học vì có biểu hiện như sốt, buồn nôn, đau bụng, mệt…

Theo bà Bình, bước đầu cho thấy, các học sinh nghỉ học vì xuất hiện triệu chứng như trên một cách rải rác chứ không phải đồng loạt trong thời gian ngắn hay sau một bữa ăn bán trú. Do vậy, nhiều khả năng nguyên nhân không phải vì ngộ độc thực phẩm bếp ăn bán trú tại nhà trường.

Thông tin cụ thể hơn, ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hà Đông cho biết, đơn vị đã gửi 11 mẫu thức ăn tại bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đến Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội để tiến hành kiểm nghiệm. Hiện đang chờ kết quả.

Cùng với đó, Trung tâm Y tế cũng đã cử một tổ y tế phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tiến hành khám sàng lọc cho tất cả trẻ xuất hiện triệu chứng bất thường tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Qua thăm khám đến thời điểm này, đa phần học sinh có triệu chứng nhẹ, chủ yếu là rối loạn tiêu hóa nhẹ, nhiều trường hợp đã khỏi hoặc lúc đau bụng lúc không, chưa phát hiện trường hợp nào nặng. Vì thế, bước đầu các bác sĩ cũng chưa thể đưa ra kết luận chung về vụ việc này.

Được biết, ngày 4-11, công tác tổ chức cho học sinh ăn bán trú của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi vẫn diễn ra bình thường.

Tin cùng chuyên mục