Murray giành chức vô địch

  • 14/06/2011 10:11
  • 0 bình luận
  • H.M (Tổng hợp)
  • In bài
(ANTĐ) - Tay vợt nước chủ nhà Andy Murray đã có màn khởi động tuyệt vời trước thềm Wimbledon khi giành chức vô địch giải Aegon Championship.

Aegon Championship:

Murray giành chức vô địch

(ANTĐ) - Tay vợt nước chủ nhà Andy Murray đã có màn khởi động tuyệt vời trước thềm Wimbledon khi giành chức vô địch giải Aegon Championship.

Murray giành chức vô địch ảnh 1
Murray đã giải tỏa cơn khát danh hiệu

Trận chung kết năm nay giữa Murray và Tsonga đã diễn ra vô cùng kịch tính và quyết liệt. Bằng khả năng giao bóng mạnh mẽ cùng những cú thuận tay uy lực, tay vợt người Pháp liên tiếp gây khó khăn cho Murray và nhanh chóng có break để vượt lên dẫn 4-2. Tsonga tiếp tục thi đấu ổn định và giữ vững khoảng cách để kết thúc set đầu tiên 6-3.

Bước sang set đấu thứ hai, Andy Murray vẫn tỏ ra khó khăn trước những game do đối thủ cầm giao bóng nhưng anh phần nào đã cải thiện được khả năng giao bóng và giữ được thế trận căn bằng với đối thủ. Trong loạt tie-break quyết định, Murray từ thế bị dẫn trước đã xuất sắc lội ngược dòng nhờ hàng loạt sai lầm từ phía đối thủ và giành chiến thắng.

Tâm lý nặng nề được trút bỏ đã giúp Murray càng đánh càng khởi sắc  trong set đấu quyết định. Anh thậm chì còn thoải mái đến mức biểu diễn một cú winner bằng pha đánh đầy chất nghệ sĩ qua hai chân. Tỷ số 3-6, 7-6 và 6-4 giúp tay vợt của nước chủ nhà khép lại trận chung kết.

Chiến thắng tại Aegon Championship không chỉ giúp Murray đoạt danh hiệu đầu tiên kể từ đầu năm 2011. Đây là danh hiệu thứ hai của Murray tại giải khởi động cho Wimbledon sau chức vô địch hai năm trước.

Murray đã trở thành tay vợt đầu tiên của vương quốc Anh đoạt hai danh hiệu Aegon Championship kể từ khi Francis Gordon Lowe vô địch năm 1913, 1914 và 1925.

H.M (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục