Một tiệm vàng bị nhóm trộm khoắng sạch vàng ta, để lại vàng tây

  • 30/07/2014 06:10
  • 0 bình luận
  • Giang Chinh
  • In bài
ANTĐ -Một tiệm vàng đất Cảng đã bị nhóm trộm đột vòm, phá cửa lấy đi toàn bộ đồ trang sức bằng vàng ta và 80 triệu đồng; đặc biệt nhóm đạo trích này để lại cho vợ chồng chủ tiệm toàn bộ số vàng tây, bạc, đá quý.

Ngày 29-7, Công an quận Đồ Sơn (CATP Hải Phòng) cho biết, cơ quan điều tra quận này đang phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng điều tra, làm rõ nhóm trộm táo tợn, đột nhập tiệm vàng Lý- Sơn, số 1652 Phạm Văn Đồng, phường Hợp Đức, bằng cách lật mái tôn sau nhà, phá cửa chui vào, lấy đi khoảng 10 cây vàng ta, cùng 80 triệu đồng, vào rạng sáng 28-7.

Chủ tiệm vàng là ông Hoàng Văn Sơn cùng vợ là bà Lý, đều ngoài 50 tuổi, đều là người gốc phường Hợp Đức và có nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc.

Một tiệm vàng bị nhóm trộm khoắng sạch vàng ta, để lại vàng tây ảnh 1
Phía trước tiệm vàng Lý- Sơn luôn có camera quan sát 24/24. Chính vì thế sau một thời gian quan sát thăm dò, nhóm này chọn cách tiếp cận từ phía sau nhà, đột “vòm” chui vào, khoắng sạch vàng.


Theo thông tin bà Lý khai với cơ quan công an, đêm 27-8, 2 vợ chồng bà nằm ngủ trên tầng 2 trong ngôi nhà 3 tầng. Nửa đêm bà Lý nghe thấy tiếng động tại mái tôn sau nhà liền lay chồng dậy xem sao, nhưng chồng bà Lý bà ông Sơn cho rằng, âm thanh là do gió thổi mạnh phát ra… Sau đó 2 vợ chồng bà này ngủ thiếp đi cho đến sáng.

Khoảng 4 giờ 30 phút sáng cùng ngày, bà Lý thức dậy, đi xuống tầng trệt, thấy cửa nách bị phá chốt khóa, trong khi đó cửa chính vẫn đóng. Bà Lý hoảng hốt gọi chồng dậy, bật điện kiểm tra, thì tá hoả phát hiện tủ vàng, két sắt bị lục tung. Toàn bộ số trang sức bằng vàng ta (khoảng 10 cây vàng), cùng 80 triệu đồng để trong két sắt đã biến mất; riêng số trang sức bằng vàng tây, bạc và đá quý được vợ chồng bà này cho biết trị giá gần 100 triệu đồng nhóm trộm không lấy, vứt lại tại hiện trường.

Kiểm tra khu bếp và sau nhà, vợ chồng chủ tiệm vàng phát hiện mái tôn sau nhà bị cậy tung. Đây chính là đường chui vào trong nhà của nhóm đạo chích.

Sau khi nhận đơn trình báo của vợ chồng bà Lý, sáng 28/7 công an quận Đồ Sơn phối hợp cùng Công an thành phố Hải Phòng vào cuộc điều tra. Qua dữ liệu camera của chủ tiệm vàng ghi lại thì nhóm trộm này có ít nhất 2 đối tượng, nhưng do đêm tối, tầng trệt nơi để tủ vàng bạc, thiếu sáng nên hình ảnh về nhóm này mờ nhạt.

Theo người dân sinh sống gần tiệm vàng Lý- Sơn, trước khi tiệm này mất trộm đã có một số thanh niên lạ mặt thường lui tới khu vực gần tiệm vàng. Có lẽ bọn chúng trinh sát, lên kế hoạch đột nhập nhà của ông bà Lý- Sơn trộm vàng.

Vụ việc đang được công an Hải Phòng tích cực điều tra, truy tìm nhóm đạo chích đã gây ra vụ trộm vàng táo tợn nói trên.

Tin cùng chuyên mục