Một siêu thị Điện máy xanh tại Đà Nẵng tạm đóng cửa vì có khách nhiễm Covid-19

  • 11/03/2020 10:49
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Công ty CP đầu tư Thế giới di động quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị siêu thị Điện máy xanh  số 7 Nguyễn Văn Linh- Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11-3-2020 do 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 đã đến siêu thị này.
Siêu thị Điện máy xanh số 7 Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng) tạm thời đóng cửa

Siêu thị Điện máy xanh số 7 Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng) tạm thời đóng cửa

Cụ thể, Thế giới di động cho biết, ngay sau khi Sở Y tế Đà Nẵng đã xác nhận 2 nam du khách người Anh lưu trú tại khách sạn Vanda (cạnh siêu thị Điện Máy Xanh số 7, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) dương tính với Covid-19, siêu thị này đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị.

Kết quả cho thấy, 2 nam du khách người nước ngoài ghé vào siêu thị mua sim. Tuy nhiên, 2 người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc.

Trong quá trình giao tiếp, có3 nhân viên của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 2m với các du khách này.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Siêu thị Điện máy xanh số 7 Nguyễn Văn Linh đã báo cáo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng và chủ động thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch. Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 9-3-2020.

Theo đại diện Thế giới di động, Công ty quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Điện máy xanh này từ ngày 11-3-2020; đồng thời cho toàn bộ nhân viên tại siêu thị này cách ly tại nhà từ ngày 9-3-2020 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Tin cùng chuyên mục