Một phụ nữ lừa bán đất "ảo" cho đại gia, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

  • 07/09/2015 15:18
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Mặc dù không có bất kì mảnh đất nào ở huyện Hóc Môn, TPHCM, nhưng Hoa tự “quảng cáo” là mình có 2 lô đất “vàng” cần chuyển nhượng để lừa một đại gia chiếm đoạt của ông này gần 17 tỉ đồng.

Ngày 7/9, TAND TP.HCM đưa ra xét xử vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1981, quê tỉnh Phú Thọ, trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM).
Bị cáo Hoa đã lừa một đại gia hàng chục tỉ đồng bằng việc bán đất "ảo"

Bị cáo Hoa đã lừa một đại gia hàng chục tỉ đồng bằng việc bán đất "ảo"

Bị cáo Hoa đã lừa một đại gia hàng chục tỉ đồng bằng việc bán đất "ảo" Tuy nhiên sau quá trình xét hỏi, Hoa không thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của bị hại. Bị cáo khai tại tòa là có quan hệ “ngoài luồng” với ông V và được ông này cho lấn ít nhất là 5 triệu đồng, và nhiều nhất là 50 triệu đồng. Tổng số tiền Hoa nhận từ ông V khoảng 1 tỷ đồng.

Nhận thấy trong vụ án còn có một số tình tiết chưa được làm rõ nên HĐXX đã tuyên hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung. Tòa cũng yêu cầu các bên liên quan cung cấp các chứng từ liên quan tới vụ án để điều tra xét xử lại.

Theo hồ sơ, Nguyễn Thị Thanh Hoa và ông N.H.V có mối quan hệ quen biết nhau từ trước và cùng là đồng hương với nhau ở tỉnh Phú Thọ. Đến năm 2003, Hoa “quảng cáo” với ông V là có 2 lô đất ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM, đang cần chuyển nhượng. Nghe vậy, ông V đồng ý mua 2  lô đất trên với giá hơn 20,8 tỉ đồng.

Vì tin tưởng Hoa nên ông V không yêu cầu xem giấy tờ và vị trí lô đất cụ thể. Từ ngày 12/8/2009 đến ngày 26/1/2012,  ông V đã 3 lần giao tiền sang nhượng 2 lô đất trên cho Hoa tổng cộng gần 17 tỉ đồng.

Sau khi giao tiền, ông V nhiều lần thúc giục Hoa nhanh chóng hoàn tất việc làm sổ đỏ 2 lô đất trên. Tuy nhiên, để né tránh, Hoa nói với ông V trong tháng 4/2012 sẽ có "sổ đỏ".

Sau một thời gian chờ đợi Hoa giao đất và "sổ đỏ" như đã hứa nhưng không có kết quả, biết mình bị lừa nên ông V đã tố cáo hành vi lừa đảo của Hoa.

Qua điều tra, ngày 28/10/2013 Nguyễn Thị Thanh Hoa đã bị bắt tạm giam vì đã có hành vi chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp của người khác.

Tin cùng chuyên mục