Một chủ tịch Hội đồng quản trị làm liều

  • 18/09/2012 06:03
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, đã khởi tố bị can đối với Mai Sỹ Quế (SN 1960), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần XD và TM Đại Việt Hà Nội ở phường Định Công, quận Hoàng Mai về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ làm rõ hành vi chứa chấp tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; hành vi không tố giác tội phạm của một số đối tượng có liên quan. 

Nhận được đơn trình báo của Doanh nghiệp tư nhân Xuân Khương,  Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Tân Nhật Linh, Công ty TNHH KDCB Nông lâm sản XNK Chiến Thắng đều ở Hà Nội tố cáo Công ty Cổ phần XD và TM Đại Việt (gọi tắt là Công ty Đại Việt) trụ sở tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội có hành vi chiếm đoạt tài sản của 3 đơn vị trên, gồm giàn giáo, cốp pha và các phụ kiện với tổng giá trị tài sản trên 2 tỷ đồng, Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai đã vào cuộc điều tra.

Qua xác minh, cơ quan công an được biết, Công ty Đại Việt thuê số vật liệu xây dựng của 3 công ty trên để thi công tại 3 công trình ở TP Vinh, Nghệ An. Sau khi thi công xong 2 công trình bệnh viện, Công ty Đại Việt đã chuyển toàn bộ vật liệu đã thuê sang phục vụ thi công phần ngầm công trình Trung tâm điện ảnh đa chức năng.

Khi thi công xong phần ngầm trên, đầu tháng 1-2012, Chủ tịch HĐQT Công ty Đại Việt là ông Mai Sỹ Quế được giao trách nhiệm quản lý việc xây dựng đã tự ý bán toàn bộ số giàn giáo, cốp pha và phụ kiện thuê của 3 công ty trên (21 tấn tôn cốp pha, 1.300 chân giàn giáo các loại) cho ông Dương Văn Cường ở TP Vinh được 251 triệu đồng để chi tiêu cá nhân. Số hàng mua được của Quế, ông Cường đã bán một phần cho một người ở Diễn Châu, Nghệ An được 170 triệu đồng. 

Sau khi biết được sự việc, ông Trần Xuân Định, Giám đốc Công ty Đại Việt cùng ông Nguyễn Xuân Khương, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Xuân Khương đã vào TP Vinh, Nghệ An, tìm gặp ông Cường xin chuộc lại số vật liệu xây dựng mà ông Quế đã bán. Ông Cường đồng ý bán số vật liệu còn lại với giá 251 triệu đồng. Ông Khương đã đặt cọc cho ông Cường 8 triệu đồng, hẹn 1 tháng sau sẽ mang đủ tiền đến mua lại, nhưng sau đó đã không quay lại và ông Cường đã bán nốt số hàng đó cho một số người không quen biết được 280 triệu đồng. Được Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai vận động, Mai Sỹ Quế đã tới cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản… Hiện, vụ việc đang được  Cơ quan CSĐT-CAQ Hoàng tiếp tục củng cố hồ sơ để làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục