Một cán bộ Công an bị thương trong khi cứu dân

  • 21/10/2011 09:54
  • 0 bình luận
  • Mậu Tuất
  • In bài
ANTĐ - Chủ động, bảo đảm an toàn cho nhân dân trong những ngày mưa lụt, cán bộ chiến sĩ công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã chuẩn bị các phương án ứng phó kịp thời. Một cán bộ công an huyện đã bị thương trong lúc làm nhiệm vụ.

Trong các ngày từ 15 đến 18-10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của áp thấp nhiệt đới trên địa bàn tỉnh có mưa to, nhiều nơi mưa rất to và kéo dài gây ngập lụt trên địa bàn, giao thông bị chia cắt. Địa bàn huyện Lệ Thủy là địa phương chịu nhiều thiệt hại lớn, mức nước trên sông Kiến Giang lên nhanh, gây ngập lụt cục bộ, toàn huyện có hơn 25.000 hộ dân bị ngập, trong đó 17.000 hộ bị ngập sâu trên 1,5m. Nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở khiến nhiều xóm, nhiều xã của huyện bị chia cắt, cô lập hoàn toàn bởi nước lũ. Trước tình hình đó CBCS Công an huyện Lệ Thủy đã dầm mình trong lũ, cùng phối hợp với các lực lượng khác tham gia công tác di dời, cứu nạn, cứu hộ người dân ở vùng trũng sâu, có nguy cơ xảy ra lũ quét đến nơi an toàn.

Trong sáng 16-10, trời vẫn tiếp tục mưa to, gió lớn dòng nước lũ lên nhanh khiến cho nhiều nhà dân bị ngập sâu, nước lũ cô lập và chia cắt. Nhiều tổ cứu hộ đã được Ban chỉ huy Công an huyện tiếp tục gấp rút bố trí ở các địa bàn ngập lụt sâu như thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy; thôn Tân Lệ, Phú Thọ, xã An Thủy; thôn Bình Minh, xã Dương Thủy; thôn An Xá, xã Lộc Thủy để sơ tán nhân dân, chỉ trong thời gian ngắn chiến đấu, vật lộn với thủy thần hàng trăm hộ dân đã lần lượt chuyển đến nơi an toàn.

Cũng trong thời điểm đó Trung úy Nguyễn Văn Quý (Đội CSGT) và Trung tá Lê Thành Liêu (Đội QLHC) tiếp tục được bố trí đi trên một ca nô, đến các địa bàn trên để tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn nhân dân. Trung tá Liêu kể: “Vừa cứu hộ được gia đình chị Nguyễn Thị Loan, ở Lộc Hạ, xã An Thủy và 2 đứa còn nhỏ đến nơi an toàn, chiếc ca nô do anh và đồng chí Quý tiếp tục nhận lệnh đến sơ tán nhân dân tại địa bàn xã Liên Thủy. Bỗng gặp dòng nước xoáy mạnh, ca nô bị mất thăng bằng khiến đồng chí Qúy bị ngã, đầu đập mạnh vào thành ca nô gây chấn thương. Lập tức đồng chí Quý được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy. Do vết thương khá nặng nên sau đó đồng chí Quý nhanh chóng được chuyển Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới để tiếp tục theo dõi, điều trị”.

Một cán bộ Công an bị thương trong khi cứu dân ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Quý bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện.

Tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Lệ Thủy nói chung và Trung úy Nguyễn Văn Quý nói riêng, đã góp phần tô thắm và để lại hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân.

Tin cùng chuyên mục