MC Lại Văn Sâm từng có thời gian bỏ VTV vì... chán

  • 31/07/2018 11:30
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - MC kỳ cựu của VTV, nhà báo Lại Văn Sâm trong lần chia sẻ trong chuyên mục Cà phê sáng trên VTV3 đã tiết lộ, ông từng có khoảng thời gian chán VTV và... bỏ việc. 

Trong cuộc trò chuyện với MC Phan Đăng trong chuyên mục Cà phê sáng, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết, ông từng bị thất nghiệp sau khi du học tại Liên Xô và phải phụ mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân vì không kiếm được công việc phù hợp. Sau đó, ông xin thử việc tại Ban Thể thao của VTV nhưng đã bỏ việc sau vài tháng vì chán. 

Đến năm 1988, nhà báo Lại Văn Sâm quay trở lại VTV và gắn bó với VTV từ năm 1995 tới năm 2017. 

MC Lại Văn Sâm

MC Lại Văn Sâm

Cuộc trò chuyện cùng MC Phan Đăng là lần hiếm hoi MC Lại Văn Sâm kể chuyện gia đình trên sóng truyền hình. Ông cho biết, Lại Văn Sâm được sinh ra trong gia đình có tình cảm gia đình đầm ấm. Bố ông làm thẩm phán ở thị xã Phú Thọ và có một kỷ niệm đã theo ông đi đến hết cuộc đời. Đó là một lần Lại Văn Sâm dám cãi bố và đã bị mẹ cho một cái bạt tai. 

MC kể lại: "Vào một ngày, có một người bị tuyên án 18 tháng tù vì ăn cắp. Ba tôi xin giảm án cho người đó xuống còn 9 tháng. Vợ người đó thấy vậy mới đem biếu nhà tôi 10 quả trứng và 10 con gà con để cảm ơn vì ông chồng được giảm án.

Nhà báo Lại Văn Sâm chụp ảnh lưu niệm cùng danh hài Xuân Hinh và Hoài Linh

Nhà báo Lại Văn Sâm chụp ảnh lưu niệm cùng danh hài Xuân Hinh và Hoài Linh

Lần đầu tiên, tôi thấy ba nặng lời với mẹ tôi. Ba tôi mắng mẹ làm như thế là dã man. Người ta đã mắc tù tội như thế rồi, mình giúp người ta một tí mà lại nhận thế này là nhận hối lộ. Như thế là không được. Tôi nghĩ rằng mẹ tôi khi đó bị tổn thương nhiều lắm vì cụ dùng những từ rất nặng". 

Không chịu nổi nhìn mẹ bị mắng, MC Lại Văn Sâm đã cãi lời và cho rằng bố đã sai, người ta tự nguyện mang tới biếu chứ mẹ không hề bắt người ta phải biếu. Ngay sau đó, MC Lại Văn Sâm đã bị mẹ tát và nói rằng như vậy là hỗn láo với bố. Đó cũng là lần đầu tiên ông bị mẹ tát nhưng cũng là bài học lớn theo ông suốt cuộc đời. 

Tin cùng chuyên mục