Mâu thuẫn với hàng xóm mua 5 lít xăng phóng hỏa đốt nhà

  • 18/07/2014 16:08
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Ngày 18-7, cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố đối tượng Hồ Thanh Hiếu (SN 1980), có 3 tiền án, 2 tiền sự trú tại phường Nhân Chính (Thanh Xuân) về hành vi đe dọa giết người. 

Cơ quan điều tra cho biết, gia đình Hiếu ở ngay cạnh nhà chị Nghiêm Thị Hiền, (SN 1963), trú tại ngõ 144 Quan Nhân, phường Nhân Chính. Từ lâu, hai gia đình này đã có một số mâu thuẫn trong sinh hoạt, đỉnh điểm là vào 9h sáng 13-7, trong lúc nói chuyện Hiếu có mâu thuẫn với Nguyên Văn Yên (người quen của chị Hiền) và bị Yên tát 2 cái vào mặt. Bực tức, Hiếu thuê xe ôm đến khu vực Nam Đồng mua can xăng 5 lít đem về nhà cất giấu chờ cơ hội trả thù.

Mâu thuẫn với hàng xóm mua 5 lít xăng phóng hỏa đốt nhà ảnh 1
Thang nhôm, can xăng 5 lít, chiếc bật màu đỏ (trong hộp nhựa) là tang vật vụ án bị cơ quan điều tra thu giữ.
Mâu thuẫn với hàng xóm mua 5 lít xăng phóng hỏa đốt nhà ảnh 2
Đối tượng Hiếu 


Đến 12h30 cùng ngày, ngó thấy ngôi nhà 3 tầng của chị Hiền đóng cửa, nghĩ không có ai nên Hiếu về nhà lấy thang nhôm, bật lửa và can xăng 5 lít mà Hiếu đã mua trước đó đem sang nhà chị Hiền. Hiếu bắc thang trèo lên ô thoáng ở tầng 1, khi Hiếu đang bật lửa chuẩn bị phóng hỏa thì ở trong nhà 3 con chị Hiền và anh Yên đã phát hiện. Chị Hiền và anh Yên mở cửa chạy ra ngoài kéo Hiếu xuống. Khi xuống đất, Hiếu cầm chai thủy tinh đập vào mặt anh Yên khiến anh này bị thương nặng vùng mặt, sau đó Hiếu bỏ đi.

Đối tượng Hiếu sau đó bị Công an phường Nhân Chính đã triệu tập lên cơ quan điều tra, thu giữ tang vật, đồng thời chuyển vụ việc đến Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục