Mất an toàn thông tin mạng ngày càng tăng tại Việt Nam

  • 28/11/2017 03:27
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Hiện nay, lượng thông tin xấu, độc trên Internet và mạng xã hội ngày càng nhiều; nạn tấn công mạng, mất an toàn thông tin như thư rác, mã độc tống tiền nhằm vào cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam hiện đang gia tăng cả về số lượng và quy mô. 

Thách thức này cần sự chung tay giải quyết của đội ngũ công nghệ thông tin toàn cầu. Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Phạm Hồng Hải, đưa ra tại Diễn đàn Internet Việt Nam 2017 (VIF17) do Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức ngày 27-11, tại Hà Nội.

Với chủ đề “Digital For Good” (Công nghệ số cho những điều tốt đẹp), VIF17 hướng tới cung cấp nền tảng để trao đổi việc tận dụng Internet như một phương thức cung cấp thông tin, thúc đẩy sự phát triển và mở ra những cơ hội mới cho các thành phần trong xã hội.

VIF17 được tổ chức với mong muốn trở thành một sự kiện thường niên để các thành viên Chính phủ, các nhà hoạch định chính sách, đại diện cộng đồng, giới học giả, lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân xã hội, nhà đầu tư và các bên liên quan khác cùng thảo luận về những tiềm lực của Internet trong việc đóng góp và phát triển cộng đồng, tạo ra một xã hội cởi mở, bền vững và sáng tạo.

Tin cùng chuyên mục