Mất 5 phút để nộp thuế cho hàng hóa xuất nhập khẩu

  • 02/11/2012 00:42
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Thay vì phải chen chúc xếp hàng chờ lấy số, rồi ngồi đợi nộp tiền mặt, doanh nghiệp có thể hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế xuất nhập khẩu của mình trong vòng 5-10 phút tại các điểm dịch vụ của ngân hàng.

Thực hiện các nghĩa vụ về thuế là nhiệm vụ của bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, việc nộp ngân sách qua hệ thống Kho bạc Nhà nước đã không đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, không ít doanh nghiệp đã hao tốn khá nhiều chi phí, thời gian, nhân sự cho việc làm mang tính thường xuyên này.

Mất 5 phút để nộp thuế cho hàng hóa xuất nhập khẩu ảnh 1

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí trong hoạt động kinh doanh với các đối tác quốc tế, đồng thời kê khai và nộp thuế dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng nộp chậm, nộp quá hạn và thất thu ngân sách, Maritime Bank đã phối hợp với Tổng cục Hải Quan thực hiện thu và bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp.

Sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải Quan, Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank) đã khai trương thí điểm dịch vụ thu thuế xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp tại 4 Chi nhánh ở Hà Nội là Sở Giao dịch, Chi nhánh Hồ Gươm, Chi nhánh Hà Nội, Chi nhánh Long Biên.

Thay vì phải chen chúc xếp hàng chờ lấy số, ngồi đợi nộp tiền mặt, các doanh nghiệp có thể hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế xuất nhập khẩu của mình trong vòng 5-10 phút.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tham gia nộp thuế xuất nhập khẩu tại Sở Giao dịch Maritime Bank ngay sau khi dịch vụ này được triển khai, bà Trần Thị Thu – Phó phòng Kế toán Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà chia sẻ: “Trước đây, chúng tôi phải đến Kho bạc làm thủ tục nộp thuế trước thời hạn từ 3-5 ngày rất mất thời gian. Việc Maritime Bank triển khai thu thuế xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử sẽ giúp hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra trong quá trình nộp thuế. Thêm nữa, doanh nghiệp chúng tôi có thể nộp thuế nhanh chóng vào đúng thời hạn quy định, mà không phải lo lắng về việc phải nộp trước hay nộp quá hạn”.

Bà Nguyễn Hương Loan – Tổng Giám đốc Ngân hàng Định chế Tài chính Maritime Bank cũng khẳng định: “Với việc triển khai thí điểm dịch vụ thu thuế xuất nhập khẩu tại 4 Chi nhánh lớn ở Hà Nội, chúng tôi kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều khách hàng doanh nghiệp hiện đang giao dịch tài khoản tại Maritime Bank và các doanh nghiệp tiềm năng sử dụng dịch vụ này để hoàn thành nghĩa vụ thuế của mình một cách nhanh chóng, góp phần thúc đẩy việc thực hiện nghĩa vụ với NSNN của các doanh nghiệp được thuận tiện và hiệu quả. Thời gian tới, chúng tôi sẽ việc triển khai dịch vụ này thông qua mạng lưới giao dịch và các kênh thanh toán hiện đại của Maritime Bank trên toàn quốc”.

Tin cùng chuyên mục