TP.HCM:

Mất 100 triệu đồng, thuê giang hồ bắt cóc, đánh đập dã man đồng nghiệp

  • 23/09/2012 00:29
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Tình nghi người đồng nghiệp của mình trộm tiền nên Nguyễn Quang Thuận đã “hợp đồng miệng” với một nhóm giang hồ để chúng bắt cóc, đánh đập dã man người đó.

Ngày 22/9 cơ quan CSĐT công an quận 9, TP.HCM đã khới tố đối với Nguyễn Quang Thuận (SN 1988, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú quận 9, TP.HCM) và Bùi Thiện Khiên (SN 1970, ngụ quận 7, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích”. Hiện công an cũng đang tạm giữ hình sự Phan Thành Công (SN 1981, ngụ tỉnh Bình Thuận, tạm trú quận 7, TP.HCM) để điều tra, xử lý về vai trò có liên quan.

Mất 100 triệu đồng, thuê giang hồ bắt cóc, đánh đập dã man đồng nghiệp ảnh 1
3 đối tượng bị công an bắt giữ (từ trái qua): Nguyễn Quang Thuận, Bùi Thiện Khiêm và Phan Thành Công

Được biết Công hỏi mượn Thuận 50 triệu đồng để cho 1 người bạn của mình mượn lại. Vào sáng 17/9 Thuận đi xe gắn máy đến nơi làm việc là kho hàng ở đường Tam Đa, khu phố 3, phường Tam Đa, phường Long Trường, quận 9. Lúc này Thuận có bỏ trong cốp xe bọc tiền 100 triệu đồng để sau giờ làm mang qua quận 7 cho Công mượn. Tuy nhiên đến chiều cùng ngày kiểm tra cốp xe Thuận phát hiện bọc tiền biến mất. Sau khi tiếp nhận trình báo công an phường Long Trường quận 9 đã có mặt tại kho hàng để ghi nhận thông tin nhằm điều tra.

Bị mất tiền, Thuận và cả Công nghi ngờ người lấy là anh Trần Ngọc Hòa (SN 1993, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vì cả 2 để ý thấy anh Hòa cứ dóm ngó xe của Thuận trong suốt ngày 17/9.

Đêm 17/9 lúc gặp Khiêm thì Công có nói về vụ mất trộm trên. Khiêm nói sẽ cho người đến gây áp lực với Hòa, nếu được lại tiền thì phải trả tiền công cho Khiêm là 50%. Thuận và Công “OK” đồng thời ứng trước tiền công cho Khiêm là 4 triệu đồng.

Sáng 18/9 Thuận cùng với Khiêm và 5 đối tượng lạ mặt mũi bặm trợn ngồi quán cà phê gần kho hàng – nơi Thuận bị mất trộm. Sau khi thống nhất kế hoạch, Thuận và kho hàng rủ anh Hòa ra quán cà phê nói chuyện. Khi anh Hòa vừa bước vào quán đã bị Khiêm và 5 đối tượng khống chế, kéo ra sau quán hành hung rồi đưa lên taxi chở về quán cà phê ở đường Lê Văn Lương, quận 7 tiếp tục hành hạ.

Ở đây, Khiêm và 5 đối tượng thay phiên nhau đánh đập anh Hòa, thậm chí theo lời khai của anh Hòa thì chúng còn nung chạy bịch nilon và nhỏ dung dịch đang cháy vào người anh gây bỏng nặng. Tra khảo về số tiền 100 triệu đồng không thành công, đến 13h30 chiều 18/9 Khiêm và đồng bọn phóng thích anh Hòa ra về nhưng cũng bịt mặt lại trong suốt hành trình di chuyển, giống như lúc đưa anh đi. Đồng thời Khiêm không quên yêu cầu anh Hòa phải trả lại 100 triệu đồng và hẹn 2 ngày sau sẽ đến gặp anh Hòa để lấy.

Quá sợ trước hành vi tàn độc của nhóm côn đồ nên anh Hòa đã trình bao công an quận 9. Qua điều tra, đến nay công an quận 9 đã bắt giữ được Thuận, Khiên và Công. Thuận khai là có thuê nhóm của Khiêm tra hỏi anh Hòa để tìm tung tích 100 triệu đồng bị mất; nhưng không biết Khiêm bắt giữ người để đánh đập như thế. Còn Khiêm thì khai, 5 đồng phạm là những người vừa quen biết nhau, không rõ lai lịch của chúng.

Hiện vụ án đang được công an quận 9, TP.HCM mở rộng điều tra và truy bắt các đối tượng còn lại.

Tin cùng chuyên mục