Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu

  • 02/02/2021 17:02
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup phối hợp cùng Báo An ninh Thủ đô vừa đi thăm và trao tặng 500 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng tiền mặt, cho các hộ nghèo tại các xã Khổng Lào, Hoang Thèn, Phìn Hồ, Hồng Thu thuộc hai huyện Phong Thổ và Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết đến Xuân về, các đoàn công tác từ thiện xã hội của Báo ANTĐ và Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup lại lên đường tới những vùng đất xa xôi, mang Tết đến với người nghèo.

Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 1

Thiếu tá Vũ Mạnh Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo ANTĐ thay mặt Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup trao từng suất quà đến tận tay bà con nghèo

Ngay từ sáng sớm ngày 2-2, khi chỉ còn ít ngày nữa đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại trụ sở UBND xã Khổng Lào (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu), địa điểm trao quà đầu tiên của đoàn công tác, bà con đã tập trung đông đủ trong tâm trạng háo hức và phấn khởi.

Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 2

Chương trình mang ý nghĩa lớn của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup và Báo An ninh Thủ đô

Giữa thời điểm dịch bệnh, với tinh thần phòng chống dịch, buổi trao quà cho bà con của Quỹ Thiện Tâm và Báo An ninh Thủ đô đã diễn ra với những biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống Covid-19 như rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 3

Bà con xếp hàng chờ nhận quà với tinh thần phòng, chống dịch bệnh

Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 4

Ông Vương Thế Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ trao quà cho đại diện các hộ nghèo

Ông Vương Thế Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ xúc động: "Trong điều kiện của huyện Phong Thổ năm nay, bà con, đặc biệt là bà con nghèo gặp rất nhiều khó khăn. Thật may khi Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup cùng Báo An ninh Thủ đô đã đến đây, mang tới chương trình ý nghĩa này. Từ đáy lòng, tôi xin thay mặt lãnh đạo huyện và bà con nhân dân, xin gửi lời trân trọng cảm ơn tới Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup và Báo An ninh Thủ đô đã có hoạt động đầy nhân văn để giúp bà con nghèo có một cái Tết vui vẻ và ấm áp hơn".

Bà Mào Thị So (80 tuổi), người dân xã Khổng Lào nghẹn ngào: "Bà vui lắm. Gần Tết mà nhận được quà thế này bà chẳng biết nói gì hơn cả. Bà xin cảm ơn các cán bộ nhiều lắm".

Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 5

Sự xúc động và phấn khởi của người dân khi nhận quà từ đoàn công tác

Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 6
Hoạt động đầy tính nhân văn của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup và Báo An ninh Thủ đô
Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 7

Thiếu tá Vũ Mạnh Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo ANTĐ trao quà tại xã Hồng Thu, huyện Sìn Hồ

Trong ngày 2-2, đoàn công tác đã trao tặng tổng cộng 500 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng tiền mặt, cho các hộ nghèo tại các xã Khổng Lào, Hoang Thèn, Phìn Hồ, Hồng Thu thuộc hai huyện Phong Thổ và huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Một số hình ảnh Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup và Báo An ninh Thủ đô trao tặng quà Tết tại Phong Thổ và Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu:

Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 8
Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 9
Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 10
Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 11
Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 12
Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 13
Mang Tết vui đến với đồng bào nghèo ở Lai Châu ảnh 14

Tin cùng chuyên mục